TP HCM: tỷ lệ nhiễm bệnh tại 'vùng đỏ', 'vùng cam' chỉ còn 0,2%

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, tại những vùng nguy cơ lây nhiễm cao,  tỷ lệ xét nghiệm dương tính vòng 1 là 0,3%,vòng 2 và 3 giảm xuống còn 0,2%.
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Anh Tú.
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Anh Tú.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM tối ngày 30/9 cho biết, trong ngày 29/9, trên địa bàn thành phố tiếp tục ghi nhận mức độ giảm sâu của ca bệnh tử vong vì COVID-19 với 106 trường hợp (ngày 28/9 là 113 trường hợp).

Đến nay, thành phố đã có hơn 201.000 người được điều trị khỏi bệnh xuất viện.

Thành phố có hơn 2,3 triệu hộ dân, trong đó gần 400 nghìn hộ thuộc vùng đỏ, hơn 175 nghìn hộ thuộc vùng cam. Đến nay, ngành y tế đã hoàn tất đợt xét nghiệm với 3 vòng lấy mẫu tại vùng đỏ và cam. Tỷ lệ xét nghiệm dương tính vòng 1 là 0,3%, vòng 2 và 3 giảm xuống còn 0,2% bệnh nhân dương tính trên tổng số mẫu được lấy.

Để thực sự kiểm soát được dịch bệnh, lộ trình nới lỏng dần thành công, bên cạnh những nỗ lực của các cấp, các thì ý thức của mỗi người dân trong công tác phòng, chống dịch là rất quan trọng.

Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố khuyến cáo cộng đồng cần tuân thủ tuyệt đối các bộ tiêu chí an toàn trong tình hình mới để bảo vệ cho sức khỏe bản thân, gia đình, tạo điều kiện an toàn cho cả xã hội theo thông điệp 5K + vắc xin.

Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, chiều 25/10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Các địa phương căn cứ tình hình dịch để tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ hơn 97 triệu liều vaccine phòng COVID-19; trong đó một số tỉnh, thành phố đã được phân bổ vaccine với số lượng đủ để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình dịnh và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêmvaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Giới thiệu về 3 anh em nhà Tây Sơn tại Bảo tàng Quang Trung.
Khai thác liên tuyến giá trị di tích lịch sử triều đại Tây Sơn
(Ngày Nay) -Đến Bình Định, ngoài du lịch nghỉ dưỡng biển đảo, việc tìm hiểu giá trị lịch sử về triều đại Tây Sơn cũng rất hấp dẫn du khách. Đáp ứng nhu cầu này, tour liên tuyến du lịch từ bảo tàng Quang Trung (Bình Định) lên khu di tích Tây Sơn thượng đạo (Gia Lai)đã được thiết kế và triển khai thời gian qua, mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ.
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Quốc vương Brunei, Chủ tịch ASEAN năm 2021, Hasanal Bolkiah (Hát-xa-nan Bon-ki-a), từ ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 & 39 và Hội nghị cấp cao ASEAN với các đối tác, Hội nghị cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 3 theo hình thức trực tuyến.
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
(Ngày Nay) - Trước dự báo áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và đang hướng vào khu vực Nam Trung Bộ, ngày 25/10, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công điện khẩn, yêu cầu các ngành, địa phương trong tỉnh chủ động triển khai công tác ứng phó với diễn biến thời tiết và tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh.