TP.HCM và nhiều địa phương hoãn thi vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, TP.HCM và nhiều địa phương khác đã hoãn, lùi thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Cụ thể, ngày 30/5, TPHCM quyết định lùi thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Trước đó, Sở GD&ĐT TPHCM đã chuẩn bị phương án tổ chức kỳ thi vào ngày 2-3/6 cho hơn 83.000 thí sinh.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Các địa phương có dịch, như Hưng Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Điện Biên, đã quyết định hoãn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang, ông Trần Tuấn Nam, cho biết, trước đó,tỉnh dự kiến tổ chức kỳ thi ngày 3-4/6. Nay tỉnh lùi kỳ thi từ 7-10 ngày so với dự kiến. Có thể, địa phương sẽ tổ chức 2 đợt thi, trong đó đợt 1 gồm học sinh đủ điều kiện dự thi và đợt 2 cho thí sinh liên quan đến dịch chưa thể dự thi đợt 1. “Điều quan trọng là giữ sự an toàn cho học sinh, do đó, đợt 2 của kỳ thi sẽ được tính toán tổ chức khi địa phương không còn học sinh liên quan đến các trường hợp F1, F2”, ông Nam nói.

Đầu tháng 6, Lào Cai và Hà Tĩnh sẽ tổ chức cho học sinh thi tuyển vào lớp 10. Lào Cai yêu cầu mỗi điểm thi chuẩn bị thêm 1 phòng thi dự phòng cho thí sinh bất ngờ có biểu hiện ho, sốt hoặc diện F2. Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, ông Nguyễn Quốc Anh, cho biết, địa phương chủ động các biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn cho kỳ thi được tổ chức ngày 2-3/6.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đã có quyết định thành lập 192 điểm thi lớp 10 chuyên và không chuyên tại các trường THCS, THPT. Chậm nhất ngày 4/6 thí sinh sẽ nhận được phiếu báo dự thi vào lớp 10.Ngoài các vật tư y tế theo quy định của công tác phòng, chống dịch, tại mỗi điểm thi đều bố trí ít nhất 1 phòng thi dự phòng để ứng phó các tình huống bất thường.

Trước đó, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội, ông Phạm Văn Đại, cho biết, sẽ cập nhập, rà soát học sinh thuộc trường hợp F0, F1 và học sinh thuộc địa bàn phong toả, xây dựng phương án xét tuyển phù hợp để trình UBND thành phố phê duyệt, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm học 2021-2022 sẽ diễn ra trong hai ngày 10 và 11/6. Hơn 93.000 học sinh đã đăng ký tham dự.

UBND thành phố Hà Nội giao Sở GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo tốt việc ôn tập cho học sinh lớp 9 bằng hình thức phù hợp, phân loại học sinh, chú trọng các em có học lực yếu, kém.

Hà Nội yêu cầu học sinh lớp 9, 12 không ra khỏi thành phố

Ngày 30/5, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản yêu cầu học sinh lớp 9 và lớp 12 không ra khỏi thành phố từ nay đến khi hoàn thành xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường tăng cường quản lý học sinh, cán bộ, giáo viên. Trong thời gian này, kể cảcác ngày nghỉ, nếu giáo viên, học sinh đi ra ngoài phải được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị hoặc lãnh đạo cấp trên, phải báo cáo lại khi trở về thành phố, đồng thời khai báo y tế online trong vòng 24 giờ từ khi có mặt tại Hà Nội.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
(Ngày Nay) - Khu đất nằm ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm); là nơi giao cắt, tiếp giáp với nhiều tuyến đường lớn và xung quanh là các khu đô thị trọng điểm đang được các sàn bất động sản rao bán với giá trên 90 triệu đồng (chưa bao gồm giá xây dựng).