TP.HCM yêu cầu rà soát, tìm kiếm người nhập cảnh từ Mỹ

(Ngày Nay) - Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành công văn khẩn yêu cầu rà soát, quản lý toàn bộ người trở về từ Mỹ và đang cư trú tại nhà, trước lệnh cách ly tập trung.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Mới đây, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, vừa ký công văn khẩn yêu cầu rà soát, quản lý toàn bộ người trở về từ Mỹ và đang cư trú tại nhà, trước lệnh cách ly tập trung. Theo Sở Y tế, từ trước ngày 18/3, TP.HCM đã tổ chức cách ly tập trung tất cả người từ Mỹ nhập cảnh về thành phố.

Tuy nhiên, những người nhập cảnh từ Mỹ trở về TP.HCM trước 0h ngày 18/3 thì chưa được cách ly tập trung, phần lớn trong số họ là du học sinh. Nhằm đảm bảo phát hiện kịp thời người có nguy cơ nhiễm bệnh, người bệnh bệnh và hạn chế lây lan dịch bệnh, Sở Y tế chỉ đạo công an địa phương, UBND phường, xã, ban quản lý chung cư… khẩn trương điều tra, xác định những người từ Mỹ trở về Việt Nam trước ngày 18/3 trong 14 ngày qua.

Sở Y tế cũng yêu cầu người được cách ly tại nơi ở, nơi lưu trú chấp hành đúng thời gian cách thời gian cách ly theo quy định và cam kết với địa phương không rời khởi nơi cư trú trong suốt thời gian cách ly; không tổ chức liên hoan ăn uống, hoạt động đông người tại nơi ở, nơi lưu trú.

Trường hợp phát hiện người được cách ly tại nơi ở, nơi lưu trú không thực hiện đúng theo quy định thì thực hiện cưỡng chế, chuyển đến khu cách ly tập trung của quận, huyện theo đúng quy định. Đồng thời xử lý nghiêm bộ phận không hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tính đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 99 trường hợp nhiễm Covid-19 trong đó TP.HCM là thành phố đứng thứ hai về số bệnh nhân mắc Covid-19 (sau Hà Nội với 27 trường hợp). Do đó, TP.HCM đang tiến hành mở rộng thêm số lượng khu cách ly để đón lượng người từ nước ngoài trở về ngày càng tăng.

TIN LIÊN QUAN
TP HCM tiêm vaccine cho người dân sau 18h
TP HCM tiêm vaccine cho người dân sau 18h
(Ngày Nay) - Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai tiêm vaccine cho người dân sau 18 giờ và đơn giản hóa quy trình cũng như lực lượng tham gia đội hình tiêm vaccine.
Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
(Ngày Nay) -Cùng với wellness tourism, wellness living đang trở thành xu hướng mới trên toàn thế giới. Theo dự báo của Viện sức khỏe toàn cầu (GWI), bất động sản wellness living tại Mỹ có thể đạt tới 180 tỷ USD vào năm 2022.
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có Công văn gửi các Phòng Giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và các trường học về việc không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh.
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết tính từ 6h đến 19h ngày 28/7 cả nước ghi nhận 3.698 ca mắc mới, trong đó 01 ca nhập cảnh và 3.697 ca ghi nhận trong nước. Trong ngày 28/7, có tổng cộng 6.559 ca mắc COVID-19.
Sun Group trao tặng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC Tây Ninh.
Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế
(Ngày Nay) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
(Ngày Nay) - Đoạt giải thưởng khu đô thị (KĐT) có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam (Dot Property VietNam Awards 2020) , Danko City đã trở thành điểm đến yêu thích của người dân Thái Nguyên và khách du lịch. Nơi đây cũng ghi dấu ấn trong lòng bất kỳ ai từng đặt chân tới đây với những khoảnh khắc trải nghiệm đáng nhớ.
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
(Ngày Nay) -  Cổ phiếu CTCP Đầu tư Sao Thái Dương (HOSE: SJF) đã có 3 phiên tăng liên tiếp từ ngày 23 tháng 07. Đây là một phiên tăng bất thường có lẽ đến từ sự nhầm lẫn của nhiều nhà đầu tư khi tưởng đây là mã chứng khoán của CTCP Sao Thái Dương, đơn vị đang có những tai tiếng liên quan tới "bản danh sách" sản phẩm hỗ trợ điều trị covid 19 mà Bộ Y tế vội vã thu hồi ngay sau khi ban hành.