Chiều 14/4: Ghi nhận 16 ca mắc COVID-19
Chiều 14/4: Ghi nhận 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 14/4 của Bộ Y tế cho biết có 16 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh ghi nhận tại 5 địa phương gồm: Bà Rịa- Vũng Tàu; TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Quảng Nam. Tổng số bệnh nhân ở nước ta hiện là 2.733.
Một cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn thực hiện dịch vụ thẩm mỹ trái phép đã bị Sở Y tế yêu cầu tạm ngừng hoạt động (ảnh tư liệu).
Nhiều vi phạm trong y tế bị 'phanh phui' nhờ công nghệ
(Ngày Nay) -  Khi phát hiện các hành vi vi phạm liên quan đến lĩnh vực y tế, người dân đã gửi thông tin kèm theo chụp ảnh cơ sở vi phạm đến phần mềm “Y tế trực tuyến”. Nhờ những thông tin này, “Tổ chuyên trách phản ứng nhanh” của Sở Y tế đã phân loại, xác minh và xử lý kịp thời các cơ sở vi phạm.
Không có ca tái dương tính với COVID-19, người dân ở chung cư Phạm Viết Chánh sinh hoạt lại bình thường.
TP Hồ Chí Minh khẳng định không có ca tái dương tính với COVID-19
Ngày 30/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh khẳng định bệnh nhân 326 không phải trường hợp tái dương tính với COVID-19. Do đó, đơn vị này cũng đã đề xuất kết thúc theo dõi đối với những cư dân tầng 12, chung cư Phạm Viết Chánh (phường 19, quận Bình Thạnh). 
"Chúng ta phải đảm bảo an toàn dịch nhưng phải thể hiện tấm lòng của đồng bào Thành phố với sự hy sinh của các anh hùng lệt sĩ đã giải phóng miền Nam, bằng cách sâu sắc", Bí Thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ.
TP Hồ Chí Minh lên phương án tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam
Tại buổi giao ban trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều tối ngày 20/4, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh cần theo dõi sát tình hình dịch bệnh COVID-19 và ngành văn hóa có phương án phù hợp tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Đại diện Ban tổ chức Lễ hội múa rối TP Hồ Chí Minh lần 2 cung cấp thông tin cho báo chí trong chiều 10/12.
TP Hồ Chí Minh thu hút du khách từ Lễ hội múa rối lần 2
Lễ hội múa rối TP Hồ Chí Minh lần 2 - 2019 với chủ đề “Ước mơ xanh” sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 27 - 29/12) tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Lễ hội này là dịp để người dân và du khách có không gian vui chơi, giải trí trong những ngày cuối tuần.
Một trò chơi thú vị tại Ngày hội Thiện tâm nhân ái.
Đem lại nụ cười cho người khuyết tật
[Ngày Nay] - Ngày 30/11, tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (quận 9, TP HCM), hơn 7.000 người khuyết tật tại TP HCM và 25 đơn vị chăm sóc, nuôi dưỡng bảo trợ người khuyết tật từ 13 tỉnh, thành phố (Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, Kiên Giang, Lâm Đồng, Long An, Sóc Trăng, Tây Ninh và Tiền Giang) đã cùng tham gia Ngày hội Thiện tâm nhân ái năm 2019.
TP.Hồ Chí Minh phối hợp nhịp nhàng trong công tác triển khai Sữa học đường
TP.Hồ Chí Minh phối hợp nhịp nhàng trong công tác triển khai Sữa học đường
(Ngày Nay) - Mặc dù TP. Hồ Chí Minh có hơn 300.000 trẻ em thuộc đối tượng uống sữa tại 2.000 điểm trường tham gia chương trình Sữa học đường (SHĐ), nhưng chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày bắt đầu triển khai, sự phối hợp giữa đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk), các Sở, Ngành, Phòng Giáo dục các Quận, Huyện cho đến từng giáo viên đã nhanh chóng đi vào đồng bộ.
Nhiều bệnh nhân mắc sốt xuất huyết phải nằm hành lang tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh do thiếu phòng điều trị nội trú.
Chín trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh
Tích lũy trong 9 tháng đầu năm 2019, TP Hồ Chí Minh có 48.458 ca mắc sốt xuất huyết (cả nhập viện và điều trị ngoại trú), tăng 124% so với cùng kỳ năm 2018. Tính đến tháng 9, toàn Thành phố ghi nhận 9 ca tử vong do sốt xuất huyết, chủ yếu ở người lớn.
Ô nhiễm bụi mịn - những điều cần biết
Ô nhiễm bụi mịn - những điều cần biết
 Trong thời gian gần đây, nồng độ bụi mịn tăng cao đột biến, chỉ số chất lượng không khí ở mức kém và có hại cho sức khỏe tại nhiều trạm quan trắc không khí ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam.
TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh hợp tác đầu tư với Cuba
TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh hợp tác đầu tư với Cuba
Chiều 13/9, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp ông Rodrigo Malmierca Diaz, Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba nhân dịp thăm và làm việc tại Việt Nam, trao đổi việc thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Cuba.