TP Hồ Chí Minh thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng

(Ngày Nay) - Sáng 3/6, TP HCM ghi nhận thêm 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.
TP Hồ Chí Minh thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, tính từ 18h ngày 2/6 đến 6 giờ ngày 3/6, trên địa bàn ghi nhận thêm 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (đang chờ Bộ Y tế công bố).

Trong 18 trường hợp trên có 17 người là F1 của các bệnh nhân liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng, đã được cách ly từ trước.

17 trường hợp này phân bố ở 6 quận huyện gồm: 2 trường hợp ở quận 3; một trường hợp ở quận 8; 4 trường hợp ở Bình Thạnh; 2 trường hợp ở Bình Tân; 8 trường hợp ở Gò Vấp; một trường hợp ở quận Phú Nhuận.

Một trường hợp là nhân viên y tế Bệnh viện Nam Sài Gòn tại huyện Bình Chánh đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xác minh, nguồn lây nhiễm. Những trường hợp ghi nhận trong đêm 2/6 đã được các quận huyện khẩn trương điều tra, truy vết.

Hiện trên địa bàn TP HCM có 7 bệnh viện và 2 phòng khám bị phong tỏa hoặc phong tỏa một phần vì xuất hiện ca bệnh.

Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Các địa phương căn cứ tình hình dịch để tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ hơn 97 triệu liều vaccine phòng COVID-19; trong đó một số tỉnh, thành phố đã được phân bổ vaccine với số lượng đủ để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình dịnh và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêmvaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Giới thiệu về 3 anh em nhà Tây Sơn tại Bảo tàng Quang Trung.
Khai thác liên tuyến giá trị di tích lịch sử triều đại Tây Sơn
(Ngày Nay) -Đến Bình Định, ngoài du lịch nghỉ dưỡng biển đảo, việc tìm hiểu giá trị lịch sử về triều đại Tây Sơn cũng rất hấp dẫn du khách. Đáp ứng nhu cầu này, tour liên tuyến du lịch từ bảo tàng Quang Trung (Bình Định) lên khu di tích Tây Sơn thượng đạo (Gia Lai)đã được thiết kế và triển khai thời gian qua, mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ.
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Quốc vương Brunei, Chủ tịch ASEAN năm 2021, Hasanal Bolkiah (Hát-xa-nan Bon-ki-a), từ ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 & 39 và Hội nghị cấp cao ASEAN với các đối tác, Hội nghị cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 3 theo hình thức trực tuyến.
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
(Ngày Nay) - Trước dự báo áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và đang hướng vào khu vực Nam Trung Bộ, ngày 25/10, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công điện khẩn, yêu cầu các ngành, địa phương trong tỉnh chủ động triển khai công tác ứng phó với diễn biến thời tiết và tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh.
Việt Nam có 5 người được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
Việt Nam có 5 người được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
(Ngày Nay) - Tạp chí PLoS Biology (Hoa Kỳ) vừa công bố kết quả xếp hạng 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021. Theo bảng xếp hạng này, Việt Nam có 5 nhà khoa học lọt vào nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới và 28 nhà khoa học khác được xếp trong nhóm 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới.