TP Hồ Chí Minh thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng

(Ngày Nay) - Sáng 3/6, TP HCM ghi nhận thêm 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.
TP Hồ Chí Minh thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, tính từ 18h ngày 2/6 đến 6 giờ ngày 3/6, trên địa bàn ghi nhận thêm 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (đang chờ Bộ Y tế công bố).

Trong 18 trường hợp trên có 17 người là F1 của các bệnh nhân liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng, đã được cách ly từ trước.

17 trường hợp này phân bố ở 6 quận huyện gồm: 2 trường hợp ở quận 3; một trường hợp ở quận 8; 4 trường hợp ở Bình Thạnh; 2 trường hợp ở Bình Tân; 8 trường hợp ở Gò Vấp; một trường hợp ở quận Phú Nhuận.

Một trường hợp là nhân viên y tế Bệnh viện Nam Sài Gòn tại huyện Bình Chánh đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xác minh, nguồn lây nhiễm. Những trường hợp ghi nhận trong đêm 2/6 đã được các quận huyện khẩn trương điều tra, truy vết.

Hiện trên địa bàn TP HCM có 7 bệnh viện và 2 phòng khám bị phong tỏa hoặc phong tỏa một phần vì xuất hiện ca bệnh.

Covid-19 xuất hiện khiến người người nhà nhà rơi vào cảnh tài chính khó khăn
Những câu chuyện ấm áp tình người giữa mùa COVID khó khăn
Sự tấn công của chủng virus Delta với tốc độ lây lan nhanh chóng đã khiến cho tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Nhưng giữa những khó khăn chất chồng mà dịch bệnh quái ác này đem lại, vẫn còn đó nhiều câu chuyện đẹp về tinh thần tích cực, lạc quan, đoàn kết của người Việt cần được sẻ chia, lan tỏa rộng khắp.
Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị COVID-19 bạn nên biết
Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị COVID-19 bạn nên biết
Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.
Nhiều nơi tại Brazil lần đầu có tuyết rơi
Nhiều nơi tại Brazil lần đầu có tuyết rơi

(Ngày Nay) - Một khối không khí lạnh từ vùng cực đang thổi vào sâu trong lãnh thổ Brazil đã khiến nhiệt độ giảm và tuyết rơi tại nhiều nơi. Hiện tượng thời tiết hy hữu này dù gây thích thú cho người dân nhưng lại đe dọa các vườn cây cà phê, mía và cam của nông dân.