TP Hồ Chí Minh: Từ ngày 12/4, học sinh các cấp đi học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UBND TP Hồ Chí Minh vừa có thông báo khẩn gửi các sở, ban ngành, UBND các quận, huyện và thành phố Thủ Đức về việc tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn từ ngày 12/4.Lệnh Trừng PhạtNhập Khẩu Hàng HóaCăng Thẳng Nga-Ukraine
TP Hồ Chí Minh: Từ ngày 12/4, học sinh các cấp đi học trực tiếp

Theo đó, UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu các sở, ban ngành, các quận, huyện và thành phố Thủ Đức tổ chức chăm sóc, giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục cho tất cả trẻ em đang theo học tại các cơ sở giáo dục mầm non (kể cả trẻ em ở độ tuổi nhà trẻ), tổ chức dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 tại các cơ sở giáo dục theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

TP Hồ Chí Minh: Từ ngày 12/4, học sinh các cấp đi học trực tiếp ảnh 1
Nếu như trước đây, phụ huynh được quyền chọn phương thức học trực tiếp hoặc gián tiếp thì với văn bản mới của UBND TP Hồ Chí Minh, tất cả học sinh phải đến trường học trực tiếp, trừ những trường hợp cách ly y tế.

Bên cạnh đó, UBND TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các đơn vị trên triển khai nghiêm các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và an toàn trường học; chú trọng công tác tổ chức bữa ăn bán trú nhằm hỗ trợ cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức việc dạy học trực tiếp, giúp phụ huynh an tâm khi cho học sinh mầm non, tiểu học đi học trực tiếp; tổ chức xây dựng và phát triển nền tảng dạy học trực tuyến, hệ thống học liệu số, bài giảng số có chất lượng dùng chung, phù hợp với đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và đáp ứng yêu cầu tổ chức dạy học cho học sinh khi phải thực hiện cách ly y tế theo quy định.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh tiếp tục triển khai hướng dẫn chuyên môn về phương án tổ chức học tập trực tiếp phù hợp đối với từng cấp học, bậc học; hoàn thành mục tiêu, kế hoạch năm học 2021-2022; bảo đảm chất lượng và công bằng trong tiếp cận giáo dục cho tất cả đối tượng người học. Bên cạnh đó, tổ chức và hướng dẫn cụ thể việc học tập cho các học sinh thuộc diện phải cách ly y tế cho phù hợp với tình hình thực tế.

Song song đó, UBND TP Hồ Chí Minh giao Sở Y tế TP Hồ Chí Minh tiếp tục chỉ đạo Trung tâm y tế thành phố Thủ Đức và các quận, huyện, đơn vị liên quan phối hợp thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong suốt quá trình dạy học trực tiếp.

Như vậy, theo văn bản mới của UBND TP Hồ Chí Minh, tất cả học sinh tại TP Hồ Chí Minh từ mầm non đến lớp 12 phải đến trường học trực tiếp, chỉ trừ những trường hợp phải cách ly y tế.

Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
(Ngày Nay) - Thể thao không đơn thuần chỉ là những cuộc tranh đấu cam go để tìm ra người chiến thắng mà còn là sân chơi tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi quốc gia. Việt Nam luôn mong muốn có thể thông qua những sự kiện thể thao để đưa hình ảnh của nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
(Ngày Nay) - Vào năm 2017, khi Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ nối lại cuộc đối thoại bốn bên không chính thức hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ (Quad), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Rốt cuộc, sự gián đoạn của Quad đã được thúc đẩy bởi quyết định rút lui của Australia vào năm 2008 để bảo vệ mối quan hệ với Trung Quốc.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.