TPHCM tạm ngừng toàn bộ hoạt động vui chơi, giải trí tại Quận 1

(Ngày Nay) -Từ 18h tối nay (14/3), UBND Quận 1 đề nghị các cơ sở dịch vụ rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, beerclub, vũ trường tạm ngưng hoạt động
TPHCM tạm ngừng toàn bộ hoạt động vui chơi, giải trí tại Quận 1

UBND Quận 1- quận trung tâm TP HCM vừa có văn bản chỉ đạo các phòng chức năng và UBND 10 phường của quận này về việc tạm ngưng các cơ sở kinh doanh hoạt động giải trí vui chơi, tập trung đông người để phòng dịch Covid-19.

Văn bản do Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Văn Dũng ký, đề nghị các đơn vị quản lý và các cơ sở kinh doanh các loại hình dịch vụ trên nghiêm túc thực hiện.

Thời gian tạm ngưng là từ 18g hôm nay cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND TPHCM về việc kiểm soát tình hình dịch bệnh trong cộng đồng.

Theo đó, từ 18h tối nay (14/3), UBND Quận 1 đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, beerclub, vũ trường hoạt động riêng lẻ và các nhà hàng khách sạn có kinh doanh loại hình dịch vụ trên tạm ngưng hoạt động. Việc tạm ngưng hoạt động được tiến hành cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND thành phố về việc kiểm soát dịch bệnh trong cộng đồng.

Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
(Ngày Nay) - Bất chấp các chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang trở thành rào cản lớn nhất đối với các quốc gia châu Á trên đà phục hồi hoạt động kinh doanh, sản xuất và đi lại.
 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.