VinBrain sử dụng 'siêu máy tính' cho các giải pháp ứng dụng AI
VinBrain sử dụng 'siêu máy tính' cho các giải pháp ứng dụng AI
(Ngày Nay) - VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) là một trong những công ty tiên phong trong việc sử dụng thế hệ siêu máy tính NVIDIA DGX A100 trong việc phát triển một cách hiệu quả và đột phá các sản phẩm AI. Hệ thống mới này đang hỗ trợ các chuyên gia của VinBrain phát triển hàng loạt dự án ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chăm sóc sức khỏe, thành phố thông minh/ nhà thông minh...
Ford và Google bắt tay để thúc đẩy quá trình đổi mới ngành công nghiệp ô tô
Ford và Google bắt tay để thúc đẩy quá trình đổi mới ngành công nghiệp ô tô
(Ngày Nay) - Ford và Google đã công bố bắt đầu mối quan hệ hợp tác chiến lược độc đáo với mục tiêu xúc tiến quá trình chuyển đổi của Ford, và mang đến những trải nghiệm mới về phương tiện được kết nối. Theo đó Google Cloud đã được lựa chọn là nhà cung cấp dịch vụ đám mây cho Ford, quyết định này được đưa ra dựa vào chuyên môn hàng đầu thế giới của Google trong các mảng dữ liệu, trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML).
Xuất hiện công nghệ camera ‘mắt thần’ tại Việt Nam
Xuất hiện công nghệ camera ‘mắt thần’ tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong kỷ nguyên số, công nghệ “mắt thần” (sử dụng camera giám sát tích hợp trí tuệ nhân tạo) đã bùng nổ tại nhiều quốc gia phát triển, giúp hoàn thiện bộ mặt của đô thị thông minh. Lần đầu tiên tại Việt Nam, một đội ngũ nghiên cứu đã phát triển thành công một công nghệ giám sát sử dụng trí tuệ nhân tạo mang tên AI Smart Warning.
Thuốc chữa bệnh phát triển nhờ trí tuệ nhân tạo.
Dự báo tương lai của ngành y thời COVID-19
Nhiều lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, song ngành y vẫn luôn tiên phong trên tuyến đầu chống dịch. Liên quan đến đại dịch, nhiều dự báo đã được đưa ra, trong đó có dự báo liên quan đến ngành y. 
Ảnh X-quang được tiến hành phân loại, gán nhãn và xây dựng kho dữ liệu “vàng” hỗ trợ chẩn đoán, điều trị
Trí tuệ nhân tạo sẽ 'nhân bản' những bác sĩ giỏi nhất Việt Nam thế nào?
(Ngày Nay) - 10% số bệnh nhân tử vong vì bị chẩn đoán sai, 4,7 tỷ người hiện không được tiếp cận với các chuyên gia chẩn đoán hình ảnh – những con số giật mình này là thực trạng của y tế hiện nay trên thế giới. Nhưng với ứng dụng "AI Trợ lý bác sĩ trong chẩn đoán hình ảnh" đang được triển khai, vấn đề sẽ được giải quyết một cách hiệu quả, nhất là tại khu vực vùng sâu vùng xa.
Gian trưng bày của VinAi nằm cạnh những “ông lớn” trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo như NextAI, Neural Magic, Gresearch...
VinAI công bố nghiên cứu khoa học tại hội nghị số 1 thế giới về trí tuệ nhân tạo - NeurIPS 2019
(Ngày Nay) - Ngày 13/12, Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã công bố hai kết quả nghiên cứu khoa học đầu tiên tại NeurIPS - Hội nghị số 1 trên thế giới về trí tuệ nhân tạo tại Canada và được coi là “Oscar trong AI và máy học”. Việt Nam là nước thứ hai trong khu vực có công trình được công bố tại hội nghị này.
Đại diện lãnh đạo của VinBrain, Vinmec và Bệnh viện Phổi TƯ trao bản ghi nhớ hợp tác và triển khai ứng dụng “AI Trợ lý bác sĩ trong chẩn đoán hình ảnh”.
Ứng dụng 'Trợ lý bác sĩ' sử dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 12/12, Hệ thống Y tế Vinmec, Bệnh viện Phổi TƯ và VinBrain đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác và triển khai ứng dụng  “AI Trợ lý bác sĩ trong chẩn đoán hình ảnh”. Đây là phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam, kết hợp với công nghệ thị giác máy tính và công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên nhằm hỗ trợ nâng cao khả năng chẩn đoán và điều trị bệnh.
Các giáo viên tại Squirrel AI hướng dẫn học viên.
Những lớp học không có phấn trắng bảng đen
[Ngày Nay] - Trung tâm giáo dục mà Zhou Yi thường lui tới trông giống một phòng thí nghiệm hơn là trung tâm giáo dục. Không có bảng trắng, máy chiếu như ở trường học mà chỉ có một chiếc bàn lớn dành cho 6-9 người, phương tiện giảng dạy duy nhất là máy tính xách tay. Học sinh và giáo viên đều nhìn chăm chú vào màn hình, còn lại là việc của… trí tuệ nhân tạo (AI).