Triều Tiên đứng trên bờ vực 'thảm họa' COVID-19 với gần 1,5 triệu F0

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo các chuyên gia y tế, CHDCND Triều Tiên đang đứng trên bờ vực thảm họa COVID-19 nếu không có vaccine và đủ thuốc điều trị. Số người bị sốt ghi nhận tại Triều Tiên đã lên tới gần 1,5 triệu người.
Triều Tiên đứng trên bờ vực 'thảm họa' COVID-19 với gần 1,5 triệu F0

Triều Tiên đã ghi nhận thêm 269.510 trường hợp nữa mắc COVID-19 và thêm 6 trường hợp tử vong, nâng tổng số người tử vong do COVID-19 kể từ khi dịch bùng phát ở Triều Tiên lên 56 trường hợp.

Khoảng 1,48 triệu người nghi nhiễm virus kể từ khi Triều Tiên chính thức ghi nhận ca mắc đầu tiên vào thứ 5 tuần trước và ít nhất 663.910 đã được cách ly, theo số liệu chính thức.

Theo ông Owen Miller, giảng viên Đại học London, Triều Tiên đang phải đối mặt với làn sóng Omicron lây lan nhanh trong khi chưa được tiếp cận với vaccine COVID-19 và các loại thuốc điều trị COVID-19 trên thế giới.

Kể từ khi phát hiện ca mắc đầu tiên vào tuần trước, Triều Tiên đưa ra chiến lược phong tỏa, cách ly và giám sát trên diện rộng nhằm chống dịch COVID-19. Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết, các đơn vị quân y Triều Tiên đang tích cực hỗ trợ phân phối thuốc tới các hiệu thuốc, các chiến dịch y tế công kêu gọi người dân đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Tuy nhiên tỷ lệ xét nghiệm vẫn còn thấp để có thể đưa ra bức tranh tổng quan chính xác về đợt dịch cũng như nhanh chóng phát hiện và cách ly người mắc COVID-19.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Triều Tiên mới chỉ thực hiện được 64.200 xét nghiệm kể từ đầu đại dịch, so với 172 triệu xét nghiệm COVID-19 của nước láng giềng Hàn Quốc.

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, sáng 29/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh Nadhim Zahawi tại trụ sở Bộ Giáo dục Anh ở London.
Ảnh minh họa
Nguồn cung xăng dầu đảm bảo đến nửa cuối năm 2022
(Ngày Nay) - Dự báo, nửa cuối năm 2022, thị trường hàng hóa thế giới vẫn tiếp tục tiềm ẩn nhiều biến động, tác động đến giá cả hàng hóa trong nước, trong đó có xăng dầu. Bộ Công Thương tiếp tục các giải pháp bình ổn nguồn cung, giá cả.
Lễ rước trong Hội đình Trà Cổ, Quảng Ninh. Ảnh: VOVTV.
Quảng bá các giá trị của di tích và Lễ hội đình Trà Cổ, Quảng Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 29/6 (tức 1/6 âm lịch), thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh khai hội đình Trà Cổ. Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa, tinh thần nơi địa đầu Đông Bắc Tổ quốc. Lễ hội đình Trà Cổ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vinh danh là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019.