Triều Tiên sẽ không ngừng thử tên lửa nếu Mỹ giữ chính sách thù địch

(Ngày Nay) - Theo Yonhap, ngày 29/7, tờ Chosun Sinbo thân Triều Tiên có trụ sở tại Nhật Bản cho hay Bình Nhưỡng sẽ không ngừng các vụ thử tên lửa trừ khi Mỹ thay đổi chính sách thù địch của mình.
Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Nguồn: AP)
Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Nguồn: AP)

Tờ báo nêu rõ: “Các vụ bắn thử tên lửa đạn đạo ngay trước mặt Mỹ sẽ không dừng lại trừ khi các nhà hoạch định chính sách của chính quyền Tổng thống Donald Trump thay đổi lập trường chiến lược đối với Chosun (ám chỉ Triều Tiên) và có cách hành xử hiện đại."

Bình luận của tờ Chosun Sinbo được đưa ra một ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) thứ hai, có tên Hwasong-14, trong vòng 1 tháng.

Tờ này cho biết thêm: “Vụ thử thành công nói trên rõ ràng cho thấy Triều Tiên có khả năng đánh trúng trái tim của Mỹ, thủ phạm chính đằng sau các mối đe dọa chiến tranh hạt nhân. Các nỗ lực liên tục theo từng bước nhằm phô diễn lực lượng hạt nhân chiến lược (của Triều Tiên) đã được lên kế hoạch và thực hiện. Bình Nhưỡng sẽ duy trì cách thức này cho tới khi Mỹ có sự lựa chọn đúng đắn."

Tờ báo cũng khẳng định các hoạt động phát triển và thử tên lửa của Triều Tiên được thực hiện một cách công khai, chứ không phải bí mật

Theo Vietnamplus
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
(Ngày Nay) - Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) là một trong những lễ cúng quan trọng trong năm theo phong tục của người Việt. Bài cúng rằm tháng Giêng, Văn khấn cúng rằm tháng Giêng không cần quá cầu kỳ, phức tạp nhưng cần nhất là sự thành tâm.