Nhân viên y tế khử trùng nhà máy ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Ảnh: AP
Triều Tiên có thể sắp tuyên bố đánh bại COVID-19
(Ngày Nay) - Chỉ một tháng kể từ khi báo cáo các ca mắc COVID-19 đầu tiên, sau hơn 2 năm không ghi nhận bất kỳ trường hợp nhiễm virus nào, Triều Tiên có thể sắp tuyên bố chiến thắng đại dịch.
Triều Tiên có nữ Ngoại trưởng đầu tiên
Triều Tiên có nữ Ngoại trưởng đầu tiên
(Ngày Nay) - Hãng thông tấn Trung Ương Triều Tiên KCNA ngày 11/6 đưa tin, nhà ngoại giao cấp cao Choe Son-hui đã được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao. Đây là lần đầu tiên Bộ Ngoại giao Triều Tiên có người đứng đầu là phụ nữ.
Tình hình dịch bệnh tại Triều Tiên đang dần cải thiện
Tình hình dịch bệnh tại Triều Tiên đang dần cải thiện
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn thông tin từ Trung tâm xử lý dịch bệnh khẩn cấp quốc gia cho biết trong 24 giờ tính đến 18h ngày 28/5, nước này ghi nhận hơn 89.500 người bị sốt và hơn 106.390 bệnh nhân bình phục.
Tổng thống Hàn Quốc chủ trì cuộc họp Hội đồng an ninh quốc gia
Tổng thống Hàn Quốc chủ trì cuộc họp Hội đồng an ninh quốc gia
(Ngày Nay) - Tại Seoul, sáng 25/5, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeok đã chủ trì cuộc họp Hội đồng an ninh quốc gia (NSC) để thảo luận các vụ phóng mới nhất của Triều Tiên trước đó cùng ngày. Đây là vụ phóng thử tên lửa lần thứ 17 của Triều Tiên trong năm nay và được tiến hành 1 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden kết thúc chuyến công du Đông Bắc Á đầu tiên trên cương vị là người đứng đầu nước Mỹ.
Triều Tiên ghi nhận hơn 2 triệu ca sốt
Triều Tiên ghi nhận hơn 2 triệu ca sốt
(Ngày Nay) - Hôm thứ Sáu, Triều Tiên cho biết nước này đã đạt được "kết quả tốt" trong cuộc chiến chống lại đợt bùng phát COVID-19, khi số trường hợp có biểu hiện sốt đã vượt quá 2 triệu người.
Dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở Triều Tiên. Ảnh: TTXVN
Những rào cản của việc đưa vaccine COVID-19 đến Triều Tiên
(Ngày Nay) -  Khi Triều Tiên đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên, tình trạng thiếu cơ sở vật chất và nguồn lực y tế đang đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với chương trình tiêm chủng ở quốc gia Đông Bắc Á này.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đi thị sát hoạt động của một cửa hàng thuốc tại Bình Nhưỡng. Ảnh: KCNA
Chủ tịch Triều Tiên chỉ trích ngành y tế
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Triều Tiên tiếp tục triệu tập cuộc họp Bộ chính trị để đưa ra các đường hướng chỉ đạo trong nỗ lực đối phó với đại dịch COVID-19.
Triều Tiên có ca tử vong do COVID-19 đầu tiên
Triều Tiên có ca tử vong do COVID-19 đầu tiên
(Ngày Nay) - Truyền thông Triều Tiên thông báo về trường hợp đầu tiên tử vong do COVID-19 và hàng trăm nghìn người có biểu hiện sốt, chỉ một ngày sau khi ghi nhận ca mắc đầu tiên trong nước.
Triều Tiên ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên
Triều Tiên ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên
(Ngày Nay) - Ngày 12/5, Triều Tiên thông báo trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 ở nước này, đồng thời tuyên bố triển khai hệ thống kiểm soát virus ở "mức khẩn cấp cao nhất".