Trục xuất nhiều người nước ngoài nhập cảnh trái phép ở TPHCM

Chiều 24/8, lãnh đạo Công an TPHCM cho biết đã trục xuất 4 trường hợp người nước noài nhập cảnh trái phép và đang làm thủ tục trục xuất 40 trường hợp khác trong những ngày tới.
Trục xuất nhiều người nước ngoài nhập cảnh trái phép ở TPHCM

Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TPHCM cho biết từ đầu tháng 7 đến nay, TPHCM đã phát hiện 116 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Mới đây, cơ quan chức năng đã làm thủ tục trục xuất 4 người, trong đó có 3 trường hợp đến từ Trung Quốc và Đài Loan, 1 trường hợp là người Công Gô. 

Trong số 112 trường hợp nhập cảnh trái phép đang quản lý, có 40 người có hộ chiếu đang làm thủ tục để trục xuất. Trên 60 trường hợp còn lại không có hộ chiếu, các cơ quan chức năng sẽ làm việc với Lãnh sự quán các nước để theo dõi, kiểm soát và lên phương án trục xuất khỏi Việt Nam, trừ một số trường hợp liên quan cần lưu lại để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Tuấn cũng cho biết cuối tuần trước sở này đã làm việc với đại diện Tổng lãnh sự Trung Quốc để tìm hướng xử lý đối với 66 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Theo thiếu tướng Trần Đức Tài, do kiểm soát gắt gao hơn nên gần đây TPHCM không phát sinh thêm các trường hợp nhập cảnh trái phép mới. Sắp tới với các trường hợp không có hộ chiếu, sẽ làm giấy thông hành để trục xuất. 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Công an TPHCM tổng kiểm tra người nhập cảnh trái phép. Chủ tịch UBND quận huyện, phường xã chịu trách nhiệm trực tiếp trước UBND TPHCM nếu có trường hợp nhập cảnh trái phép.

Theo Tiền Phong
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy TP HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.

Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​
Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​

(Ngày Nay) - Ngày 3/12, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) Lê Văn Sỹ cho biết, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính rồi gửi vào nhóm kín Zalo.Trước đó, chiều 2/12, trên các trang mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của chị N.T.K.A (sinh năm 1976, trú quận Liên Chiểu).

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.

Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.