Trung Quốc có nhiều sản phẩm bán chạy nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung Quốc được xếp hạng là quốc gia có nhiều sản phẩm bán chạy nhất trên thế giới trong năm 2020, với 1.798 sản phẩm. Đây là dữ liệu của Hiệp hội Thương mại quốc tế Hàn Quốc (KITA) công bố ngày 14/3.
Trung Quốc có nhiều sản phẩm bán chạy nhất thế giới

Theo KITA, Trung Quốc cũng đã vượt qua Hàn Quốc trở thành quốc gia bán “chip nhớ” (memory chip) hàng đầu thế giới, phần lớn nhờ vào các công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động tại nước này tăng cường sản xuất và xuất khẩu.

Các nước tiếp theo trong danh sách các nước có nhiều sản phẩm bán chạy nhất thế giới là Đức (668 sản phẩm), Mỹ (479 sản phẩm), Italy (201 sản phẩm) và Nhật Bản (154 sản phẩm).

Hàn Quốc xếp thứ 10 trong danh sách khi có 77 sản phẩm được yêu thích trên toàn cầu, tăng 6 sản phẩm so với năm 2019. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Hàn Quốc đạt thứ hạng này. Theo phân khúc, sản phẩm hóa chất do Hàn Quốc sản xuất (29 sản phẩm) và kim loại màu (20 sản phẩm) chiếm 63,7% các mặt hàng xuất khẩu có thị phần hàng đầu thế giới của nước này.

Tấm phân cực được sử dụng trong sản xuất màn hình tinh thể lỏng, thiết bị laser và 15 sản phẩm khác của Hàn Quốc mới được đưa vào danh sách các sản phẩm bán chạy nhất toàn cầu năm 2020, trong khi có 11 sản phẩm bị loại khỏi danh sách. Trong số những sản phẩm mới được đưa vào danh sách của Hàn Quốc trong năm 2020, xuất khẩu tấm phân cực và thiết bị laser lần lượt đạt giá trị 2,47 tỷ USD và 2,24 tỷ USD.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng
Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023
(Ngày Nay) -  Yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể chế hóa đầy đủ chủ trương, chính sách để hoàn thiện.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Chùa Tháp bằng Vũ điệu Apsara - biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer. Ảnh: TTXVN
Campuchia tiếp nhận quyền đăng cai SEA Games 32
(Ngày Nay) - Tối 23/5/2022, Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 – năm 2021 (SEA Games 31) được tổ chức trang trọng tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội. Tại buổi lễ, Campuchia chính thức nhận chuyển giao vai trò là chủ nhà của SEA Games 32.
Ảnh minh họa
Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A cho trẻ dưới 5 tuổi
(Ngày Nay) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A và triển khai các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn năm 2022. Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A