Trung Quốc cử 1.400 bác sĩ quân y tới bệnh viện Vũ Hán

(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã phê chuẩn lệnh điều động 1.400 bác sĩ quân y đến Bệnh viện chuyên khoa Huoshenshan ở Vũ Hán, sau khi cơ sở này chính thức đi vào hoạt động hôm Chủ nhật 02/02.
Trung Quốc cử 1.400 bác sĩ quân y tới bệnh viện Vũ Hán

"Các lực lượng vũ trang đã gửi 1.400 nhân viên y tế đến Vũ Hán, bắt đầu từ ngày 3/2, họ sẽ thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Bệnh viện chuyên khoa Huoshenshan để điều trị cho các bệnh nhân viêm phổi do nCoV gây ra", Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố.

Được biết, lực lượng bác sĩ này tới từ các viện quân y của Lục quân, Không quân, Hải quân, Hậu cần và 15 chuyên gia từ trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh của Quân đội Trung Quốc cũng như viện nghiên cứu y tế quân sự tại Học viện khoa học quân sự.

Bệnh viện Huoshenshan chủ yếu sẽ tiếp nhận các bệnh nhân đã được xác định nhiễm nCoV. Cơ sở này sẽ có một chuyên khoa chăm sóc, một chuyên khoa chung, cũng như các khoa cho bệnh nhân bị bệnh nặng, kiểm soát nhiễm trùng, chẩn đoán bức xạ,...Bệnh viện mới được xây dựng có diện tích lên tới 25.000 m2 và có khả năng tiếp nhận 1.000 bệnh nhân cùng một lúc.

Trung Quốc cử 1.400 bác sĩ quân y tới bệnh viện Vũ Hán ảnh 1

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tới thăm các công nhân xây dựng bệnh viện điều trị nCoV tại Vũ Hán. Ảnh: Sputnik

Ngoài ra, một bệnh viện khác đang được xây dựng gần đó là Leishenshan có diện tích rộng 60.000 m2 với 51.000 msẽ được phân bổ để chứa tới 1.600 bệnh nhân, còn 9.000 m2 được dành cho các nhân viên y tế.

Huoshenshan và Leishenshan, hai bệnh viện chuyên điều trị loại virus corona mới, được xây dựng trong thời gian kỷ lục và sẽ bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân vào thứ Hai và thứ Năm tuần sau.

Cả hai bệnh viện đều được mô phỏng theo Bệnh viện Xiaotangshan ở Bắc Kinh, được xây dựng trong vòng 7 ngày để tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhân mắc hội chứng viêm đường hô hấp cấp SARS hồi tháng 4 năm 2003.

Theo Sputnik
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.