Trung Quốc sẽ sản xuất 3 tỷ liều vaccine COVID–19 vào cuối năm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo giới chức y tế Trung Quốc, việc sản xuất vaccine ngừa COVID-19 của nước này dự kiến ​​sẽ đạt 3 tỷ liều vào cuối năm nay.
Trung Quốc sẽ sản xuất 3 tỷ liều vaccine COVID–19 vào cuối năm

Tại một hội nghị tổ chức tại thành phố Thành Đô cuối tuần qua, ông Zheng Zhongwei - quan chức Ủy ban Y tế Trung Quốc, cho biết trong nửa cuối năm nay, việc sản xuất vaccine ngừa COVID-19 hoàn toàn có khả năng đáp ứng nhu cầu trong nước.

Chính phủ Trung Quốc đã đặt mục tiêu tiêm chủng cho 40% dân số vào cuối tháng 6, nhưng hiện vẫn chưa thể đi đúng lộ trình, một phần do thiếu hụt nguồn cung.

Tuy nhiên, các công ty dược phẩm Trung Quốc đang nhanh chóng mở rộng dây chuyền để đẩy nhanh việc sản xuất vaccine nhằm đáp ứng nhu cầu.

Công ty dược phẩm Sinovac đã tăng gấp đôi công suất từ ​​1 tỷ liều vào tháng 2 lên 2 tỷ liều sau khi hoàn thành dây chuyền sản xuất thứ ba trong tháng này, theo thông báo của công ty.

Trong khi đó, công ty Sinopharm dự kiến ​​sản xuất 1 tỷ liều vaccine trong năm nay và hy vọng sẽ mở rộng, nâng công suất lên 3 tỷ liều trong tương lai. Theo kết quả công bố, vaccine của của công ty này có hiệu quả 79%.

Vào cuối tháng 3, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc cho biết nước này hiện đang sản xuất 5 triệu liều vaccine COVID-19 mỗi ngày.

"Tính đến nay, đã có hơn 250 triệu liều vaccine do Trung Quốc sản xuất được sử dụng trên toàn thế giới và mức độ an toàn của các loại vaccine này đã được kiểm chứng", ông Zheng Zhongwei nói.

Cũng tại hội nghị này, giám đốc CDC Trung Quốc Gao Fu thừa nhận rằng mức độ bảo vệ của vaccine Trung Quốc cung cấp là "tương đối thấp" và cho biết mọi người có thể được tiêm hỗn hợp vaccine trong tương lai.

Hôm thứ Bảy, hãng dược phẩm Sinopharm thông báo vaccine tái tổ hợp của họ đã được cấp phép cho các thử nghiệm lâm sàng.

Theo Sinopharm, vaccine tái tổ hợp của họ sử dụng kỹ thuật di truyền để phát triển protein đột biến được tìm thấy trong virus SARS-CoV-2 và khi được tiêm vào cơ thể, nó sẽ kích thích hệ thống miễn dịch phát hiện ra mầm bệnh, từ đó tạo ra các kháng thể.

Công nghệ tái tổ hợp là một phương pháp hoàn thiện và thích hợp cho sản xuất với quy mô lớn. Công ty này cũng cho biết sản phẩm không chứa bất kỳ virus sống hoặc vật liệu lây nhiễm nào, đồng nghĩa với việc nó không yêu cầu mức độ an toàn sinh học cao.

Các loại vaccine khác của Trung Quốc, bao gồm cả vaccine do Sinopharm hay Sinovac sản xuất, sử dụng virus khử hoạt tính đã bị loại bỏ hoặc biến đổi để chúng không thể lây nhiễm sang người, một quy trình đòi hỏi mức độ an toàn sinh học cao hơn.

Theo SCMP
Chương trình “San sẻ gánh lo mùa dịch” được Vinamilk thực hiện trong tháng sinh nhật, với tổng giá trị trợ giá bằng sản phẩm gần 170 tỷ đồng
Vinamilk hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu nhằm trợ giá người tiêu dùng lên đến gần 170 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Ngày 01/08/2021 – Để san sẻ khó khăn trong mùa dịch, trong tháng sinh nhật Công ty (tháng 8/2021), Vinamilk thực hiện chương trình hỗ trợ quà tặng nhằm trợ giá cho người tiêu dùng trên nhiều loại sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu . Tổng giá trị gói hỗ trợ này lên đến gần 170 tỷ đồng .
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư động viên các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) -Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa gửi thư động viên, bày tỏ trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ở bên cạnh, mong các đồng chí tiếp tục thể hiện ý chí "chân cứng đá mềm", trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái để phục vụ đồng bào, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin, sự mong muốn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp để phục hồi tăng trưởng kinh tế. Ảnh: TTXVN.
Đẩy mạnh tiêm vaccine, gỡ vướng lưu thông hàng hóa để tăng trưởng
(Ngày Nay) - Theo công bố mới nhất của Tổng cục Thống kê, các chỉ số sản xuất công nghiệp, hoạt động đầu tư, thương mại, vận tải và du lịch... trong tháng 7/2021 đều giảm do COVID-19 bùng phát kéo dài. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, việc đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine, kiểm soát dịch; tạo thuận lợi lưu thông hàng hóa sẽ giúp Việt Nam phục hồi đà tăng trưởng.
Người trên 65 tuổi, bệnh lý nền không bắt buộc phải tiêm vaccine COVID-19 tại các bệnh viện
Người trên 65 tuổi, bệnh lý nền không bắt buộc phải tiêm vaccine COVID-19 tại các bệnh viện
(Ngày Nay) - Theo kế hoạch điều chỉnh tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 5 vừa được Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Hồ Chí Minh ban hành, những người trên 65 tuổi hoặc người có bệnh lý nền mạn tính được tiêm tại tất cả các cơ sở tiêm chủng cố định và lưu động, không bắt buộc tiêm tại bệnh viện, cơ sở điều trị.
Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ. Ảnh minh họa: Việt Hoàng/TTXVN
Đề phòng thời tiết nguy hiểm trên đất liền và trên biển
(Ngày Nay) - Trước diễn biến thời tiết nguy hiểm tại Bắc Bộ và Trung Bộ, ngày 1/8, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, gió giật mạnh. Các tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ chủ động ứng phó với nắng nóng và nắng nóng gay gắt.