Lô một triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 của Sinopharm (Trung Quốc) vừa nhập về TP.HCM.
Những dấu hỏi lớn về lô vắc xin Trung Quốc vừa nhập về TP.HCM?
(Ngày Nay) - Tiêm vắc xin phòng Covid-19 đang là vấn đề được bàn luận kịch liệt tại Việt Nam, đặc biệt sau khi Công ty Dược Sài Gòn (Sapharco) mua và nhập về một triệu (trong tổng số năm triệu) liều vắc xin Trung Quốc, dưới sự uỷ quyền của TP.HCM, kinh phí do một doanh nghiệp khác tài trợ.
Trung Quốc cấp tốc dập dịch trên toàn quốc
Trung Quốc cấp tốc dập dịch trên toàn quốc
(Ngày Nay) - Ít nhất 29 thành phố tại 12 tỉnh của Trung Quốc đã ghi nhận các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, chỉ 2 tuần sau khi các trường hợp đầu tiên được phát hiện ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô.
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tiếp đón Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman. Ảnh: Reuters
Trung Quốc cáo buộc Mỹ tạo ra 'kẻ thù tưởng tượng'
(Ngày Nay) - Trong cuộc tiếp đón Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ, một nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc cáo buộc đối phương tự tạo ra "kẻ thù tưởng tượng" để đánh lạc hướng dư luận khỏi các vấn đề trong nước và đàn áp Trung Quốc.
Ngập lụt ở thành phố Trịnh Châu thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. (Ảnh: Noel Celis / AFP)
Trung Quốc: Chủ nghĩa dân tộc gia tăng đi cùng với sự thù địch hướng vào truyền thông nước ngoài
(Ngày Nay) - Các nhà báo nước ngoài đưa tin về thảm họa lũ lụt ở Trung Quốc phải hứng chịu thái độ thù địch từ người dân, trong bối cảnh tinh thần dân tộc tại nước này đang tăng cao. Dân chúng dường như trở nên nhạy cảm hơn với mọi nội dung tin tức mang tính tiêu cực khi miêu tả về đất nước.
Các đội tuyển Trung Quốc, Hongkong và Đài Loan diễu hành dưới những cái tên và màu cờ khác nhau tại lễ khai mạc Olympic.
Lý do Trung Quốc, Hongkong và Đài Loan cử các đội độc lập tham gia Thế Vận hội Tokyo 2020
(Ngày Nay) - Đài Loan luôn tham gia sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh dưới cái tên “Đài Bắc Trung Hoa” kể từ năm 1984. Về phía Hongkong, sau khi được Anh trao trả cho Trung Quốc năm 1997, đặc khu hành chính này vẫn xuất hiện độc lập tại Olympic, kiên trì theo đuổi chính sách “một quốc gia, hai chế độ” ngay cả trong lĩnh vực thể thao. 
'Gánh nặng tuổi già' của người trẻ Trung Quốc
'Gánh nặng tuổi già' của người trẻ Trung Quốc
(Ngày Nay) - Dưới thời chính sách một con, những đứa trẻ từng được coi như những “tiểu hoàng đế” và hết mực nuông chiều bởi ông bà, cha mẹ. Khi đã lớn lên, những đứa trẻ cô độc đó giờ phải gánh trên mình áp lực phụng dưỡng các đấng sinh thành.
Thành phố Trịnh Châu chìm trong biển nước. Ảnh: AP
Mưa lũ càn quét miền Trung Trung Quốc
(Ngày Nay) - Hôm thứ Ba, mưa lớn đã trút xuống tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc, khiến mực nước các con sống dâng cao, làm hàng chục thành phố ngập lụt và thậm chí làm nhiều hành khách đi tàu điện ngầm bị mắc kẹt.
Mỹ và đồng minh cáo buộc Trung Quốc tấn công mạng
Mỹ và đồng minh cáo buộc Trung Quốc tấn công mạng
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, Mỹ và các nước đồng minh lên án dữ dội hoạt động tấn công mạng "độc hại" của Trung Quốc, cáo buộc chính quyền Bắc Kinh có ý định tống tiền và đe dọa an ninh quốc gia.