Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm
(Ngày Nay) - Theo số liệu về cuộc điều tra dân số mới được công bố hôm thứ Ba, tốc độ tăng trưởng dân số hàng năm của Trung Quốc đã có dấu hiệu chậm lại trong suốt thập kỷ qua.
Trung Quốc lên án tuyên bố của G7
Trung Quốc lên án tuyên bố của G7
(Ngày Nay) - Hôm thứ Năm, Trung Quốc lên án tuyên bố chung của các Ngoại trưởng G7 về việc bày tỏ sự ủng hộ đối với vùng lãnh thổ Đài Loan, cho rằng đây là sự can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Trung Quốc.
Triều Tiên: 'Vaccine COVID-19 không phải thuốc chữa bách bệnh'
Triều Tiên: 'Vaccine COVID-19 không phải thuốc chữa bách bệnh'
(Ngày Nay) - Các phương tiện truyền thông của Triều Tiên đã cảnh báo về viễn cảnh một cuộc chiến kéo dài chống lại đại dịch COVID-19 và cho biết vaccine do các nhà sản xuất toàn cầu phát triển đã được chứng minh là "không phải thuốc chữa bách bệnh".
Trung Quốc: Câu chuyện giữ gìn đồ cổ có một không hai
Trung Quốc: Câu chuyện giữ gìn đồ cổ có một không hai
(Ngày Nay) -Vào năm 1931, trong bối cảnh nguy cơ Nhật Bản xâm lược Trung Quốc ngày càng lớn, Giám đốc bảo tàng cung điện nước này đã ấp ủ một kế hoạch gây tranh cãi nhằm đưa bộ sưu tập của mình đến nơi an toàn để nó trường tồn theo thời gian.
Ông Biden tỏ thái độ cứng rắn với Trung Quốc
Ông Biden tỏ thái độ cứng rắn với Trung Quốc
(Ngày Nay) - Trong bài phát biểu đầu tiên trước Quốc hội Mỹ, Tổng thống Joe Biden đã nhắc đến cuộc đối đầu với Trung Quốc và cam kết duy trì sự hiện diện quân sự mạnh mẽ của Mỹ ở Ấn Độ-Thái Bình Dương cũng như hứa hẹn thúc đẩy phát triển công nghệ và thương mại.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa Hwang Hee phát biểu trong cuộc họp báo tại Khu phức hợp Chính phủ Trung ương, Seoul. (Ảnh: Korea Times)
Bộ trưởng Văn hóa Hàn Quốc mới Hwang Hee và chính sách “Ngoại giao Kim chi”
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ Văn hóa mới của Hàn Quốc, ông Hwang Hee cho biết kế hoạch đẩy mạnh quảng bá di sản văn hóa và ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc như hanbok, pansori và kim chi - ở nước ngoài như một phần của ngoại giao văn hóa, trong bối cảnh nhiều tranh chấp văn hóa đang diễn ra giữa Hàn Quốc và Trung Quốc.
WHO xem xét phê duyệt hai vaccine COVID-19 của Trung Quốc
WHO xem xét phê duyệt hai vaccine COVID-19 của Trung Quốc
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên, hai loại vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc sẽ được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xem xét phê duyệt, đây được xem là một quyết định có thể có ảnh hưởng sâu rộng đối với kế hoạch triển khai tiêm chủng trên toàn cầu.
Bộ trưởng Phan Văn Giang chào mừng Bộ trưởng Ngụy Phượng Hòa tới thăm chính thức Việt Nam
Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc thăm chính thức Việt Nam
Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Đoàn đại biểu quân sự cấp cao nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa do Thượng tướng Ngụy Phượng Hòa, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc dẫn đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24 đến 27-4-2021.