Facebook, Google bước vào cuộc chiến pháp lý tại Mỹ
Facebook, Google bước vào cuộc chiến pháp lý tại Mỹ
(Ngày Nay) - Những người vận động hành lang cho Facebook và Google đã phản đối dự luật mới của Mỹ nhằm hỗ trợ các nhà xuất bản tin tức đang gặp khó khăn bằng cách cho phép họ thương lượng tập thể với các công ty công nghệ để đòi quyền chia sẻ doanh thu.
Ảnh minh họa.
Tác động của công nghệ thông tin và truyền thông đối với những người trẻ
[Ngày Nay] - Văn phòng UNESCO tại Montevideo đã công bố nghiên cứu về sự khác biệt và bất bình đẳng giới trong tiếp cận, sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) của trẻ em và thanh thiếu niên. Nghiên cứu do Cetic.br và tổ chức Phụ nữ, Khoa học và Công nghệ UNESCO khu vực Mỹ Latinh phối hợp thực hiện.
Facebook từ chối chia sẻ tiền quảng cáo với truyền thông
Facebook từ chối chia sẻ tiền quảng cáo với truyền thông
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, Facebook đã từ chối lời kêu gọi từ chính phủ Australia và các hãng truyền thông về việc chia sẻ doanh thu quảng cáo, công ty này còn cho biết sẽ cắt giảm các nội dung tin tức trên nền tảng mạng xã hội của mình.


Truyền thông Mỹ 'chia làm hai ngả' vì Trump và biểu tình
Truyền thông Mỹ 'chia làm hai ngả' vì Trump và biểu tình
(Ngày Nay) - Hôm thứ Hai, kênh truyền hình MSNBC đã chia hai nửa khung hình: một bên là Tổng thống Donald Trump nói về việc khôi phục luật pháp và trật tự, một bên là một phụ nữ trẻ nôn mửa trên đường phố Washington.
Australia buộc Google và Facebook trả phí cho nội dung tin tức
Australia buộc Google và Facebook trả phí cho nội dung tin tức
(Ngày Nay) - Chính phủ Australia tuyên bố hôm thứ Hai rằng sẽ buộc Google và Facebook trả tiền cho các hãng thông tấn về nội dung tin tức, đây là động thái mang tính bước ngoặt nhằm bảo vệ mảng truyền thông khỏi sự thống trị kỹ thuật số của hai "gã khổng lồ công nghệ".
Một sạp báo tại Thượng Hải, Trung Quốc
Bắc Kinh tố Washington 'xử ép' 5 đơn vị truyền thông
Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ liệt 5 đơn vị truyền thông đến từ Trung Quốc vào diện “cơ quan đặc phái nước ngoài” và nhân viên của họ sẽ được coi là công chức của các cơ quan chính phủ Trung Quốc.
Quang cảnh hội thảo
Báo chí đang bỏ rơi văn hóa nghệ thuật?

Ngày 8/6/2019, Trường Đại học Văn Lang (TPHCM) đã tổ chức Hội thảo báo chí truyên truyền văn hóa nghệ thuật. Hội thảo thu hút nhiều văn nghệ sĩ và nhà báo tên tuổi tham dự. Đa số các nhà văn đều chung nhận xét “Phải chăng báo chí đang bỏ rơi văn hóa nghệ thuật”.

Trung Quốc đang 'thai nghén' công nghệ 6G
Trung Quốc đang 'thai nghén' công nghệ 6G
(Ngày Nay) - Với sự ra đời của kỷ nguyên 5G tại Trung Quốc trong năm nay, việc triển khai các mạng di động thế hệ mới vẫn đang được tiến hành và các thử nghiệm tiền thương mại của mạng 5G sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm nay khi một số người dùng có thể sẽ dùng thử dịch vụ 5G một thời gian vào năm 2019.
TS. Huỳnh Thế Du phát biểu tại hội thảo - Ảnh: Báo Tuổi trẻ
Khủng hoảng giáo dục hay sự thổi phồng của truyền thông?
Việt Nam không thể là ngoại lệ khi đã và đang có những hiện tượng không mong muốn diễn ra trong giáo dục, nhưng lấy những hiện tượng cá biệt ấy để “vẽ” nên cả bức tranh của một nền giáo dục thì liệu có thực sự công bằng?
Ảnh: Aija Lehtonen
Truyền thông khi đối mặt với chủ nghĩa khủng bố
(Ngày Nay) - Khủng bố đã trở thành một trong những chủ đề phức tạp và thường xuyên nhất trên các phương tiện truyền thông trong những năm gần đây, đặt ra các câu hỏi đạo đức về tiêu chuẩn báo cáo chuyên nghiệp, tự do thông tin và an ninh.