Từ 0 giờ ngày 9/7, Đồng Nai giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối ngày 8/7, Thường trực Tỉnh uỷ Đồng Nai đã thống nhất chủ trương áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng trên phạm vi toàn tỉnh trong 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 9/7/2021.
Đồng Nai sẽ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 9/7
Đồng Nai sẽ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 9/7

Trước đó, trong cuộc họp vào chiều cùng ngày, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, tổng số ca dương tính với Covid-19 trong toàn tỉnh đến chiều ngày 8/7 là 160 ca. Trong đó, từ đầu đợt dịch lần thứ 4 đến nay là 128 ca, bao gồm 93 ca liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn, TP.HCM.

Dự báo, nếu không có những biện pháp cấp bách thì chỉ 10 ngày nữa, tỉnh Đồng Nai sẽ quá tải, sẽ có những ổ dịch nhỏ trong cộng đồng ở TP.Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho rằng: “Tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đang có tính chất rất phức tạp, cấp thiết. TP.HCM từ 0 giờ, ngày 9/7 đã bắt đầu áp dụng Chỉ thị 16. Do đó, tỉnh Đồng Nai cũng cần triển khai các biện pháp cấp bách để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.”

Hiện nay, tỉnh Đồng Nai đã quyết định chuyển các bệnh nhân tại Trung tâm y tế, Bệnh viện huyện Thống Nhất lên Bệnh viện Long Khánh để xây dựng bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế, Bệnh viện này.

Trên địa bàn huyện Thống Nhất đã thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng ở 6 xã trong huyện là: xã Gia Tân 1, xã Gia Tân 2, xã Gia Tân 3, xã Gia Kiệm, xã Quang Trung và 1 phần xã Bàu Hàm 2 vì các ca nhiễm từ chợ Hóc Môn phát hiện ngày 26/6.

Dù thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nhưng huyện Thống Nhất đang thực hiện phong toả tạm thời toàn bộ các đường hẻm trong các xã để kiểm soát dịch.

TIN LIÊN QUAN
Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
(Ngày Nay) - Chính phủ Indonesia cho biết các hàng quán vỉa hè và một số khu chợ truyền thống có thể mở cửa trở lại bất chấp cảnh báo rằng việc nới lỏng quy định phòng dịch có thể làm trầm trọng thêm tình hình hiện tại.