Từ 15 giờ ngày 28/4, người dân được lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ 15 giờ chiều nay (28/4), cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn nối khu vực trung tâm TP.HCM và bán đảo Thủ Thiêm chính thức được thông xe sau Lễ Khánh thành vừa diễn ra vào sáng cùng ngày. Người dân và các phương tiện giao thông được di chuyển theo hai chiều, trừ xe container.
Từ 15 giờ ngày 28/4, người dân được lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 1
Lễ Khánh thành cầu Thủ Thiêm 2 được diễn ra sáng ngày 28/4.

Cầu Thủ Thiêm 2 có kiến trúc độc đáo với tháp cầu nghiêng về phía Thủ Thiêm cao 113m, là biểu tượng cổng chào từ trung tâm Thành phố qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cầu được thiết kế 6 làn xe với tổng chiều dài 1.465m, trong đó phần cầu dài 885,7m. Nhịp chính được thiết kế dây văng bất đối xứng với trụ tháp. Điểm đầu cầu tại giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn (Quận 1) và điểm cuối kết nối Đại lộ Vòng Cung (đường Trần Bạch Đằng, Khu đô thị mới Thủ Thiêm).

Cầu Thủ Thiêm 2 được khởi công xây dựng vào năm 2015 do Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh làm chủ đầu tư, theo hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao) với tổng mức đầu tư 3.100 tỷ đồng (tương đương khoảng 130 triệu USD) - kinh phí lớn nhất trong các cây cầu tại TP.HCM đến thời điểm này.

Từ 15 giờ ngày 28/4, người dân được lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 2

Những đoàn xe đầu tiên đi qua cầu Thủ Thiêm 2.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh cho biết: “Quá trình triển khai và thi công dự án, các nhà thầu đã gặp không ít khó khăn thách thức, như: lưu lượng giao thông lớn tại giao lộ Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh nên chỉ được thi công vào ban đêm; việc thực hiện dự án gián đoạn một thời gian do thi công tuyến đường sắt đô thị số 1; nhất là phải thi công trong điều kiện giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong giải phóng mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật. Trong giai đoạn dịch bệnh, toàn bộ công trình bị chậm, giảm năng suất và tăng chi phí do thực hiện giãn cách xã hội, tổ chức thi công ba tại chỗ và áp dụng biện pháp tăng ca... Trên hết, vượt qua những khó khăn, công trình cuối cùng cũng hoàn thành và đưa vào khai thác".

"Sau khi bàn giao và đưa vào sử dụng ngày hôm nay, chúng tôi và nhà thầu cam kết thực hiện tốt công tác bảo trì và bảo hành theo các điều khoản trong hợp đồng đã ký kết.”, ông Trần Bá Dương cam kết.

Sau Lễ khánh thành, kể từ 15 giờ hôm nay, các loại xe được phép lưu thông qua cầu theo hai hướng, trừ container; cấm dừng xe và đỗ xe trên cầu Thủ Thiêm 2 và đường dẫn hai đầu cầu.

Lộ trình lưu thông lên cầu Thủ Thiêm 2, hướng đầu cầu Quận 1:

- Hướng từ đường Lê Duẩn: Đường Lê Duẩn - đường Tôn Đức Thắng - cầu Thủ Thiêm 2.

- Hướng từ đường Đồng Khởi: Đường Đồng Khởi - đường Tôn Đức Thắng - nhánh cầu N2 - cầu Thủ Thiêm 2.

Hướng đầu cầu TP.Thủ Đức:

- Hướng từ đường Mai Chí Thọ: Đường Mai Chí Thọ - đường Tố Hữu - đường R12 - cầu Thủ Thiêm 2;

- Hướng từ cầu Thủ Thiêm 1: Đường Nguyễn Cơ Thạch - đường Tố Hữu - đường R12 - cầu Thủ Thiêm 2.

Một số hình ảnh cầu Thủ Thiêm 2:

Từ 15 giờ ngày 28/4, người dân được lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 3

Cầu có thiết kế độc đáo bắc qua sông Sài Gòn, nối Q.1 và TP.Thủ Đức.

Từ 15 giờ ngày 28/4, người dân được lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 4

Đây là công trình thứ 3 nối trung tâm TP với bán đảo Thủ Thiêm, sau cầu Thủ Thiêm 1 và hầm Thủ Thiêm.

Từ 15 giờ ngày 28/4, người dân được lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 5

Trụ cầu cao 113m.

Từ 15 giờ ngày 28/4, người dân được lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 6

Cầu Thủ Thiêm 2 là biểu tượng cổng chào từ trung tâm Thành phố qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Từ 15 giờ ngày 28/4, người dân được lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 7

Cầu được thiết kế 6 làn xe.

Từ 15 giờ ngày 28/4, người dân được lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 8

Góc nhìn từ cầu Thủ Thiêm 2 về toà nhà Landmark 81.

Những người mắc COVID-19 có nguy cơ cao hình thành cục máu đông trong phổi
Những người mắc COVID-19 có nguy cơ cao hình thành cục máu đông trong phổi
(Ngày Nay) - Những người từng mắc COVID-19 có nguy cơ hình thành các cục máu đông trong phổi, cũng như mắc các triệu chứng về đường hô hấp, cao gấp đôi so với những người chưa từng mắc. Đây là kết quả nghiên cứu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ tiến hành, công bố ngày 24/5.
Kinh tế Nhật Bản khởi sắc sau đại dịch COVID-19
Kinh tế Nhật Bản khởi sắc sau đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Ngày 25/5, Văn phòng Nội các Nhật Bản công bố báo cáo hằng tháng, khẳng định nền kinh tế nước này đang dần phục hồi sau đại dịch COVID-19. Báo cáo cho biết “nền kinh tế Nhật Bản đang có những dấu hiệu khởi sắc”, trong bối cảnh "những ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh đang suy giảm”.
Phát hiện di tích hang động tiền sử ở Bắc Kạn
Phát hiện di tích hang động tiền sử ở Bắc Kạn
(Ngày Nay) - Thông tin từ Viện Khảo cổ học cho biết, Viện Khảo cổ học, Hội Khảo cổ học Việt Nam và Bảo tàng tỉnh Bắc Kạn vừa phối hợp khảo sát, phát hiện một số địa điểm có dấu tích văn hóa của người tiền sử trong hang động thuộc những dãy núi đá vôi ở xã Quảng Khê, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, trong đó nổi bật là di tích hang Thẳm Un.
Khẩu trang y tế gia cố thêm 2 lớp lụa giúp tăng hiệu quả ngăn ngừa virus
Khẩu trang y tế gia cố thêm 2 lớp lụa giúp tăng hiệu quả ngăn ngừa virus
(Ngày Nay) - Trong một nghiên cứu để tìm ra loại khẩu trang ưu việt có khả năng ngăn ngừa sự lây lan của các loại virus, kể cả virus SARS-CoV-2 gây bệnh dịch COVID-19, các nhà sinh vật học thuộc Đại học Cincinnati phát hiện khẩu trang y tế kết hợp 2 lớp lụa tơ tằm bảo vệ có tác dụng này.
Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Siêu xe về đâu?
Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Siêu xe về đâu?
(Ngày Nay) -  Theo điều tra của PV Tiền Phong, có những đối tác nước ngoài mỗi năm hào phóng “tặng” hơn 100 siêu xe cho doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam. Các đối tác này hầu hết là đại lý, nhà buôn ô tô nổi tiếng, hãng vận tải biển xuyên biên giới. Xe biếu tặng cuối cùng không đi về địa chỉ được cấp phép trước đó mà vào… các showroom ô tô.
Tìm ra mối liên quan giữa ô nhiễm không khí và COVID-19
Tìm ra mối liên quan giữa ô nhiễm không khí và COVID-19
(Ngày Nay) - Nghiên cứu mới đây trên hàng trăm nghìn bệnh nhân mắc COVID-19 tại các bệnh viện ở Ontario, Canada đã cho thấy mối liên quan giữa mức độ nghiêm trọng của việc mắc bệnh và ô nhiễm không khí nói chung. Giới chuyên gia cho rằng điều này càng củng cố thêm bằng chứng hiện có cho thấy ô nhiễm không khí là "kẻ giết người thầm lặng”.
VCK U23 châu Á: Thái Lan công bố danh sách triệu tập 30 cầu thủ
VCK U23 châu Á: Thái Lan công bố danh sách triệu tập 30 cầu thủ
(Ngày Nay) - Ngày 24/5, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã chính thức công bố 30 cầu thủ được triệu tập để chuẩn bị cho Vòng chung kết (VCK) U23 châu Á 2022 diễn ra ở Uzbekistan đầu tháng 6 tới. Trong khi đó, theo truyền thông sở tại, các cầu thủ vừa trở về từ Việt Nam sẽ chỉ có một ngày nghỉ ngơi trước khi tập trung trở lại vào 25/5.