Từ 8 giờ ngày 6/7, chợ Bình Điền tạm dừng hoạt động lần đầu tiên kể từ khi thành lập

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chợ Đầu mối Bình Điền (P.7, Q.8) sẽ tạm dừng hoạt động từ 8 giờ sáng ngày 6/7/2021. Toàn bộ tiểu thương tạm ngừng việc tiếp nhận hàng hoá vào chợ; đồng thời thực hiện vận chuyển hàng hoá khỏi khu vực, chậm nhất 20 giờ cùng ngày.
Chợ Bình Điền tạm dừng hoạt động từ 8 giờ ngày 6/7.
Chợ Bình Điền tạm dừng hoạt động từ 8 giờ ngày 6/7.

Đây là thông tin vừa được Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền thông báo trong văn bản số 68/TB-BĐ ngày 5/7/2021. Thông báo này được thực hiện theo chỉ đạo của UBND Q.8 tại văn bản số 1508/UBND-VP ký cùng ngày.

Theo Công ty chợ Bình Điền, trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm nhanh đã phát hiện nhiều ca dương tính Sars-CoV-2. Con số cụ thể, phía công ty chợ chưa thông tin.

Công ty chợ đề nghị các tiểu thương, người lao động, đối tác thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và phối hợp với y tế địa phương tiến hành khai báo dịch tễ theo quy định.

Trong hoạt động kinh doanh, tiểu thương có thể thay đổi hình thức vận chuyển, giao nhận hàng bằng hình thức trực tuyến để đảm bảo hàng hoá lưu thông thông suốt.

Chị T, tiểu thương buôn bán ở chợ cho biết: “Đây là lần đầu tiên chợ tạm dừng hoạt động kể từ khi thành lập. Cách đây 10 ngày, tôi đã dừng việc kinh doanh. Các nhân viên đã dọn dẹp xong cách đây hai ngày. Nhiều người khác cũng tạm dừng”.

Theo nguồn tin của Ngày Nay, trong ngày 5/7, chợ Bình Điền đã phối hợp cùng các đơn vị chức năng tiến hành phát phiếu và xét nghiệm nhanh Covid-19 cho khoảng 13.000 tiểu thương, người lao động.

Từ 8 giờ ngày 6/7, chợ Bình Điền tạm dừng hoạt động lần đầu tiên kể từ khi thành lập ảnh 1
Các tiểu thương tiến hành dọn dẹp quầy buôn bán.

Chợ đầu mối Bình Điền (thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - Satra) được khởi công xây dựng vào 3/2003 với diện tích quy hoạch 65ha. Đây là Chợ đầu mối lớn nhất Việt Nam, đóng vai trò quan trọng trong việc phục vụ cho thị trường hàng chục triệu dân ở TP.HCM và các vùng lân cận.

Chợ Bình Điền chính thức hoạt động vào năm 2006. Đến nay, sau 15 năm hoạt động, Chợ Bình Điền đã tiếp nhận và bố trí kinh doanh cho khoảng 1.500 tiểu thương trong 7 khu vực nhà lồng với khoảng 1.900 ô, vựa.

Tổng khối lượng hàng hóa nông sản thực phẩm tại Chợ trung bình khoảng 2.500 tấn/ngày đêm. Giá trị giao dịch trung bình từ 100 - 115 tỷ đồng một ngày đêm.

TIN LIÊN QUAN
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo phân bổ, tổ chức tiêm vaccine để đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất tại khu vực TPHCM. (Ảnh minh họa)
Phân bổ, tổ chức tiêm vaccine để đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất tại khu vực TPHCM
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 5256/VPCP-KGVX ngày 1/8/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc phân bổ, tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất đối với khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. 
Ảnh minh hoạ.
Điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 5257/VPCP-KTTH ngày 1/8/2021 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương xem xét, điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt, tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Những người phụ nữ bán trứng tại chợ Kimironko (Ki-ga-li, Rwanda). (Ảnh: Sarine Arslanian)
Sự phục hồi toàn cầu đang bỏ qua các nước nghèo nhất
(Ngày Nay) - Tăng trưởng toàn cầu đang có dấu hiệu tăng trở lại, ở thời điểm một năm sau khi COVID-19 gây ra cuộc suy thoái trầm trọng nhất kể từ Thế chiến II. Năm nay có khả năng đánh dấu sự phục hồi sau suy thoái mạnh nhất trong 80 năm: GDP toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 5,6%. Tăng trưởng ở các nền kinh tế tiên tiến dự kiến ​​sẽ đạt 5,4% - cao nhất trong gần 50 năm - được hỗ trợ bởi những chiến dịch tiêm chủng nhanh chóng và chính sách tài khóa tiền tệ chưa từng có kể từ đầu đại dịch.
Chính phủ chia sẻ, thấu hiểu và kịp thời hỗ trợ nhân dân trong thời khắc khó khăn nhất để chống dịch
Chính phủ chia sẻ, thấu hiểu và kịp thời hỗ trợ nhân dân trong thời khắc khó khăn nhất để chống dịch
Công điện mới nhất của Thủ tướng Chính phủ giải quyết những vấn đề khẩn cấp đang đặt ra trong thực tiễn phòng chống dịch và bảo đảm an sinh xã hội, theo tinh thần không một ai bị bỏ lại phía sau, tính mạng của mỗi người dân là đáng quý nhất, là trên hết, trước hết.
CSGT dẫn đường cho hàng nghìn người từ các tỉnh phía Nam đổ về Tây Nguyên ngày 25/7. (Ảnh: Zing)
Trên đường cái quan
(Ngày Nay) -  Cuối cùng thì điều đáng sợ nhất mà dịch bệnh có thể tạo ra cũng đã xuất hiện trên những con đường cái quan. Đó là những dòng người bỏ chạy khỏi miền đất hứa của mình, bỏ chạy khỏi nơi mà họ đã đến để mưu sinh, nhưng giờ đây chỉ còn là nơi có thể khiến họ chết vì dịch bệnh, và đáng sợ hơn, là chết đói.