Từ ngày 1/2, Hà Nội dừng hoạt động quán karaoke, vũ trường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hà Nội quyết định dừng hoạt động quán karaoke, bar, vũ trường để phòng COVID-19; hạn chế tối đa tập trung đông người khi không cần thiết từ ngày 1/2.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chiều 31/1, UBND Hà Nội thông báo kết luận trên cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 thành phố.

Các hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống còn phải thường xuyên sát khuẩn bề mặt tiếp xúc, bố trí ngồi giãn cách, có vách ngăn, nhân viên đeo khẩu trang...

Người dân và các tổ chức được yêu cầu hạn chế tối đa tập trung đông người khi không cần thiết, trong trường hợp tổ chức phải đảm bảo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch. Thành phố nhắc lại quan điểm đã nêu trước đó trong việc hạn chế tổ chức lễ hội, đặc biệt trong bối cảnh trước và sau Tết Nguyên đán.

Để phòng, chống dịch hiệu quả, các đơn vị liên quan được yêu cầu tiếp tục tuyên truyền hướng dẫn cộng đồng thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch trong tình hình mới, thực hiện tốt thông điệp "5K" gồm Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế.

Những trường hợp đi đến, về từ thành phố Chí Linh (Hải Dương) trong thời gian từ ngày 1/1 đến nay và Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) từ ngày 5/1 đến nay sẽ được xét nghiệm. Thành phố dự kiến khoảng 20.000 người đã đi đến, về từ vùng dịch. Bên cạnh đó, những nhân viên Sân bay quốc tế Nội Bài liên quan đến ca bệnh tại sân bay Vân Đồn cũng sẽ được lên kế hoạch xét nghiệm.

Tính đến chiều 31/1, Hà Nội ghi nhận 10 trường hợp mắc Covid-19 (Đông Anh 2; Hai Bà Trưng 1; Cầu Giấy 1; Nam Từ Liêm 6 trường hợp). Tất cả các ca bệnh đều liên quan ổ dịch ở TP Chí Linh (Hải Dương) và sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh).

Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
(Ngày Nay) - Được cất giữ trong tủ đông lạnh tại Viện Pasteur Campuchia là mầm bệnh từ dơi đã tồn tại hàng thập kỷ, được coi là một trong những họ hàng gần nhất được biết đến với virus Sars-CoV-2, hiện đang gây ra hơn 2,5 triệu ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu.