Từ ngày 28/1, Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh tăng cường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khoảng từ ngày 25-26/1, áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu nên các tỉnh thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng có mưa rào rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ. Ngày 28/1, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường với cường độ mạnh hơn.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong 10 ngày tới (từ đêm 23/1 đến ngày 2/2), không khí lạnh tiếp tục suy yếu dần, do vậy trong ngày 24/1, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có sương mù vào đêm và sáng, nhiệt độ có xu hướng gia tăng.

Khoảng từ ngày 25-26/1, áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu nên các tỉnh thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng có mưa rào rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ.

Ngày 28/1, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường với cường độ mạnh hơn; từ ngày 29/1, Bắc Bộ có khả năng chuyển rét đậm, vùng núi có nơi rét hại trong những ngày cuối tháng 1 và đầu tháng 2.

Cụ thể: Nhiệt độ trung bình trong thời kỳ dự báo trên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cao hơn từ 0,5-1 độ C, khu vực Đông Bắc Bộ cao hơn từ 1-2 độ C. Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm; riêng khu vực Trung Trung Bộ ở mức xấp xỉ dưới (thấp hơn khoảng 0,5 độ C) so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Phía Đông Bắc Bộ từ đêm 23 đến ngày 24/1, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Từ ngày 25-27/1, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét.

Từ đêm 27 đến ngày 28/1, có mưa rải rác. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Từ ngày 29/1-31/1, có mưa vài nơi, riêng từ ngày 30/1 đêm và sáng có mưa phùn và sương mù. Trời rét. Từ ngày 1-2/2, có mưa và mưa nhỏ rải rác trong ngày 1/2, sau có mưa nhỏ vài nơi. Trời rét, vùng núi trời rét đậm.

Thủ đô Hà Nội, từ đêm 23 đến ngày 24/1, ngày nắng, đêm có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù. Đêm và sáng trời rét. Từ ngày 25-27/1, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét.

Từ đêm 27 đến ngày 28/1, có mưa rải rác. Trời rét. Từ ngày 29/1-31/1, có mưa vài nơi, riêng từ ngày 30/1, đêm và sáng có mưa phùn và sương mù. Trời rét. Từ ngày 1-2/2, có mưa và mưa nhỏ rải rác trong ngày 1/2, sau có mưa nhỏ vài nơi. Trời rét.

Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.