Từ ngày 30/10, Quảng Ninh bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dự kiến trong hai ngày 30-31/10, Quảng Ninh bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi. 
Từ ngày 30/10, Quảng Ninh bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em

Dự kiến, trên 95% trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn đủ điều kiện được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

Việc tiêm chủng này đòi hỏi có sự đồng thuận, đồng ý của gia đình, người giám hộ cho trẻ em tham gia tiêm chủng. Dự kiến, toàn tỉnh có gần 119 ngàn người tham gia tiêm chủng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các địa phương chỉ đạo đơn vị, cơ quan liên quan điều tra, lập danh sách toàn bộ trẻ em đang cư trú trên địa bàn theo từng lớp tại các trường học và cộng đồng, chia làm hai nhóm, từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi và từ đủ 12 đến dưới 16 tuổi.

Loại vaccine phòng COVID-19 được lựa chọn là của Pfizer BioNTech, theo hướng dẫn của nhà sản xuất chỉ định cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên và hướng dẫn chuyên môn của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế.

Dự kiến, Quảng Ninh huy động 3.600 cán bộ y tế đã được tập huấn an toàn tiêm chủng, tiêm vaccine COVID-19 tại tất cả bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế xã, phường và cơ sở tiêm chủng dịch vụ.

Ngành Y tế huy động tối đa các đội cấp cứu thường trực tại điểm tiêm chủng đảm bảo mỗi điểm tiêm chủng bố trí tối thiểu 1 kíp trực cấp cứu.

Quảng Ninh chuẩn bị trang thiết bị bảo quản, vận chuyển vaccine an toàn như hệ thống tủ lạnh lưu trữ và bảo quản vaccine.

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.