Từ ngày mai, sinh viên nhiều trường đại học ở Hà Nội được trở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhiều cơ sở giáo dục đại học ở Hà Nội đã sẵn sàng đón sinh viên trở lại học tập trung vào ngày 15/3.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) thông báo cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh đi học tập trung từ ngày 15/3. Đến thời điểm này, nhà trường đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị, đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch Covid -19, sẵn sàng đón sinh viên trở lại học tập. Nhà trường cũng yêu cầu, cán bộ viên chức, người học thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K do Bộ Y tế khuyến cáo.

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) quyết định đón sinh viên trở lại học tập trung từ ngày 15/3. Theo đó, công tác đảm bảo an toàn cho sinh viên trở lại trường học tập đã được triển khai nghiêm túc.

Nhà trường bổ sung đầy đủ nước, xà phòng rửa tay tại các khu giảng đường và khuôn viên trường; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại căng-tin; đồng thời phối hợp với viện ĐH Quốc gia Hà Nội và sinh viên tình nguyện, yêu cầu sinh viên đeo khẩu trang, đo mẫu thân nhiệt, khai báo y tế trước khi vào trường.

Sinh viên, học viên các bậc, hệ đào tạo Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sẽ trở lại học tập trung tại các cơ sở của Trường kể từ Thứ hai (15/3).

Sinh viên, học viên khi đến học tập trung phải tuân thủ nghiêm túc quy định phòng, chống dịch Covid-19; sinh viên khối ngành sức khoẻ đi thực tập tại Bệnh viện và đi thực tập tốt nghiệp đều phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan, đơn vị mà sinh viên đến thực tập.

Thủ trưởng đơn vị và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của trường cần tăng cường hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo Thông báo số 913/TB-BGH ngày 22/2/2021; triển khai các nhiệm vụ được phân công trong phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở của Trường theo Kế hoạch số 1003/KH/KDCN-VP ngày 8/2/2020.

Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.
Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.