Giấy đỏ ghi tên cả gia đình: Hay và dở
Giấy đỏ ghi tên cả gia đình: Hay và dở
 “Ghi đầy đủ vậy là quá tốt”. Đang trần thân với việc làm thủ tục xin cấp giấy đỏ một thửa đất tại TP.HCM mua đã lâu, một bạn đọc đã gọi điện thoại cho tôi để khen như thế về Thông tư 33/2017 của Bộ TN&MT.
 
Ảnh minh họa
Người lao động cần biết quyền lợi khi bị tai nạn
(Ngày Nay) - Từ tháng 7/2016, những nội dung về tai nạn nghề nghiệp, bệnh nghề nghiệp trong Luật BHXH năm 2014 chính thức hết hiệu lực, mọi trường hợp lao động bị tai nạn sẽ thực hiện theo quy định của Luật An toàn, vệ sinh lao động.
11 tội bị bãi bỏ từ ngày 1/1/2018
11 tội bị bãi bỏ từ ngày 1/1/2018
(Ngày Nay) -Khi Bộ luật Hình sự 2015 có hiệu lực, hành vi tảo hôn, đăng ký kết hôn trái luật, kinh doanh trái phép... sẽ không bị xử lý hình sự.

Ảnh do PC47 Đà Nẵng cung cấp
Xuất hiện loại ma túy cần sa dạng dẻo
(Ngày Nay) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47 - Công an Đà Nẵng) cho hay trên địa bàn mới xuất hiện loại ma túy cần sa ở dạng dẻo (Gel); đồng thời cảnh báo về loại ma túy cần sa ở dạng tinh dầu.
Nghi vấn bà Đào Thị Danh bắt cóc trẻ em, hàng trăm người dân vây người đàn bà này
Viện kiểm sát lên tiếng về nghi án 'bắt cóc trẻ em' ở Hà Tĩnh
(Ngày Nay) - Lãnh đạo VKSND huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này ra quyết định không phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp của CQĐT Công an huyện Can Lộc đối với Đào Thị Danh (SN 1969, trú xã Thạch Liên, Thạch Hà, Hà Tĩnh) về hành vi bắt cóc trẻ em.
Yêu cầu 'nộp phạt' khi sinh con thứ 3 là trái luật
Yêu cầu 'nộp phạt' khi sinh con thứ 3 là trái luật
(Ngày Nay) - Theo Bộ Tư pháp, việc yêu cầu người dân “nộp phạt”, “tự nguyện đóng góp” mới đăng ký khai sinh đối với trường hợp sinh con thứ ba trở lên là không phù hợp với quy định hiện hành
Một CSGT đẩy xe giúp người dân qua đoạn đường ngập nước (Ảnh: CAND).
Cấm công an chia sẻ, bình luận trên mạng xã hội về nội dung trái mỹ tục?
(Ngày Nay) - Theo dự thảo Thông tư Quy tắc ứng xử của Công an nhân dân được Bộ Công an đưa ra lấy ý kiến hôm nay (18/7), cán bộ, chiến sĩ công an không được hẹn gặp người dân giải quyết công việc bên ngoài cơ quan và ngoài giờ làm việc. Không được bình luận, chia sẻ trên mạng xã hội các thông tin, bài viết, hình ảnh có nội dung trái với thuần phong, mỹ tục.
Công bố 6 luật mới
Công bố 6 luật mới
(Ngày Nay) - Ngày 12/7, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố 6 luật vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 3 vừa qua. Đó là: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự 2015; Luật Trợ giúp pháp lý; Luật Cảnh vệ; Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ và Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.
Bán hàng đa cấp không giấy phép sẽ bị phạt tối đa 5 năm tù
Bán hàng đa cấp không giấy phép sẽ bị phạt tối đa 5 năm tù
(Ngày Nay) - Cục Quản lý Cạnh tranh, Bộ Công Thương cho biết, việc Quốc hội đã chính thức thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự 2015, có hiệu lực từ ngày 1/1/2018, các cơ quan tố tụng đã có cơ sở để xử lý sớm việc sử dụng phương thức kinh doanh đa cấp để huy động vốn trái phép.