Tuyên Quang, Yên Bái tổ chức đón người lao động từ Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 18/6,  tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức đón 1.364 người lao động tại Bắc Giang.  Tỉnh Yên Bái cũng đã tổ chức tiếp nhận 575 người lao động của tỉnh đang lưu trú tại Bắc Giang trở về địa phương trong cùng ngày
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Từ ngày 18 - 20/6, Tuyên Quang sẽ đón 1.364 người lao động tại Bắc Giang, gồm những lao động có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Tuyên Quang đang lưu trú tại Bắc Giang do dịch COVID-19; đã được kiểm soát chặt chẽ về y tế, được xét nghiệm nhiều lần cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tất cả người lao động từ Bắc Giang trở về Tuyên Quang sẽ được tiếp nhận tại Trung đoàn 247, xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang (cơ sở cách ly tập trung của tỉnh Tuyên Quang). Sau đó, các huyện, thành phố tiếp nhận người lao động của địa phương mình.

Người lao động từ Bắc Giang về Tuyên Quang phải thực hiện cách ly y tế tập trung 21 ngày tại các cơ sở cách ly tập trung của các huyện, thành phố.

Ngày 18/6, tỉnh Yên Bái cũng đã tổ chức tiếp nhận 575 người lao động của tỉnh đang lưu trú tại Bắc Giang trở về địa phương do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Quá trình đưa, đón người lao động diễn ra nghiêm ngặt, đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Ngay sau khi từ tỉnh Bắc Giang trở về, tất cả người lao động thực hiện cách ly tập trung tối thiểu 7 ngày tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh.

Tỉnh Yên Bái cũng thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với số người lao động này trong hai ngày (18-19/6). Những trường hợp có triệu chứng ho, sốt… sẽ được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái để theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm.

Nguy cơ sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu​ có khả năng kéo dài
Nguy cơ sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu​ có khả năng kéo dài
Việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa trên thế giới sẽ tiếp tục gián đoạn trong thời gian dài. Nhận định này được một nhân viên cấp cao thuộc Tập đoàn Dịch vụ cảng container quốc tế (ICTSI) có trụ sở ở Philippines đưa ra mới đây trong bối cảnh các vấn đề logistics như thiếu xe tải đang làm gia tăng áp lực lên chuỗi cung ứng dự phòng trong khi hoạt động thương mại phục hồi làm tăng số lượng hàng hóa.
Ông Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội riêng
Ông Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội riêng
(Ngày Nay) - Ngày 20/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo kế hoạch ra mắt mạng xã hội của riêng mình mang tên "TRUTH Social" với mục đích "chống lại sự chuyên chế của các tập đoàn công nghệ khổng lồ".
4 dòng sản phẩm của liên doanh đã chính thức lên kệ các chuỗi siêu thị lớn tại Philippines
Liên doanh của Vinamilk tại Philippines ra mắt sản phẩm tại các chuỗi siêu thị lớn và kênh TMĐT
Vào ngày 19/10/2021, Công ty liên doanh Del Monte-Vinamilk đã tổ chức họp báo ra mắt thương hiệu và 04 dòng sản phẩm sữa đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng và giới truyền thông của Philippines trong năm nay. Đây là liên doanh với giá trị đầu tư ban đầu là 6 triệu đô-la Mỹ giữa Vinamilk và công ty Del Monte Philippines, Inc. (DMPI).
Ấn Độ tiêm 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19
Ấn Độ tiêm 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19
(Ngày Nay) - Giới chức y tế Ấn Độ cho biết nước này đã tiêm được 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19, đây là một cột mốc quan trọng cho quốc gia từng hứng chịu làn sóng lây nhiễm hồi đầu năm do biến thể Delta.
Cáo phó tang lễ Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ
Cáo phó tang lễ Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ
(Ngày Nay) - Do niên cao lạp trưởng, Đại lão Hòa thượng Đệ tam Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã thu thần viên tịch vào 3 giờ 22 phút ngày 21 tháng 10 năm 2021 (nhằm ngày 16 tháng 9 năm Tân Sửu) tại Tổ đình Viên Minh, xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.