Tuyên Quang, Yên Bái tổ chức đón người lao động từ Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 18/6,  tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức đón 1.364 người lao động tại Bắc Giang.  Tỉnh Yên Bái cũng đã tổ chức tiếp nhận 575 người lao động của tỉnh đang lưu trú tại Bắc Giang trở về địa phương trong cùng ngày
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Từ ngày 18 - 20/6, Tuyên Quang sẽ đón 1.364 người lao động tại Bắc Giang, gồm những lao động có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Tuyên Quang đang lưu trú tại Bắc Giang do dịch COVID-19; đã được kiểm soát chặt chẽ về y tế, được xét nghiệm nhiều lần cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tất cả người lao động từ Bắc Giang trở về Tuyên Quang sẽ được tiếp nhận tại Trung đoàn 247, xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang (cơ sở cách ly tập trung của tỉnh Tuyên Quang). Sau đó, các huyện, thành phố tiếp nhận người lao động của địa phương mình.

Người lao động từ Bắc Giang về Tuyên Quang phải thực hiện cách ly y tế tập trung 21 ngày tại các cơ sở cách ly tập trung của các huyện, thành phố.

Ngày 18/6, tỉnh Yên Bái cũng đã tổ chức tiếp nhận 575 người lao động của tỉnh đang lưu trú tại Bắc Giang trở về địa phương do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Quá trình đưa, đón người lao động diễn ra nghiêm ngặt, đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Ngay sau khi từ tỉnh Bắc Giang trở về, tất cả người lao động thực hiện cách ly tập trung tối thiểu 7 ngày tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh.

Tỉnh Yên Bái cũng thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với số người lao động này trong hai ngày (18-19/6). Những trường hợp có triệu chứng ho, sốt… sẽ được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái để theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm.

Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
(Ngày Nay) - Chính phủ Indonesia cho biết các hàng quán vỉa hè và một số khu chợ truyền thống có thể mở cửa trở lại bất chấp cảnh báo rằng việc nới lỏng quy định phòng dịch có thể làm trầm trọng thêm tình hình hiện tại.