Ùn tắc khủng khiếp tại các cửa ngõ thành phố khi Hải Phòng 'lockdown kỹ thuật'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Tại chốt cửa ngõ vào Hải Phòng trên QL5, giao thông ùn tắc kéo dài khi thành phố yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính và test nhanh Covid-19.
Ùn tắc khủng khiếp tại các cửa ngõ thành phố khi Hải Phòng 'lockdown kỹ thuật'

Từ 12h trưa ngày 8/7, Hải Phòng yêu cầu người dân vào thành phố phải có giấy xác nhận âm tính hoặc kết quả test nhanh âm tính với SARS-CoV-2 để phòng dịch bệnh xâm nhập. Tại các chốt, lực lượng chức năng yêu cầu các tài xế, hành khách, người dân xuống làm thủ tục khai báo y tế, xét nghiệm Covid-19.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 1 trên Quốc lộ 5 (huyện An Dương, TP Hải Phòng) là nơi có lưu lượng phương tiện và người từ các tỉnh, thành về Hải Phòng lớn nhất thành phố. Trong buổi sáng 10/7 và trước đó chiều 9/7, đã xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài theo hướng từ Hà Nội về Hải Phòng.

Ùn tắc khủng khiếp tại các cửa ngõ thành phố khi Hải Phòng 'lockdown kỹ thuật' ảnh 1

Cảnh tượng tắc đường khủng khiếp như thế này chưa từng xảy ra tại tuyến quốc lộ huyết mạch nối Hải Phòng - Hải Dương - Hưng Yên - Hà Nội trong nhiều ngày qua

Dù được ưu tiên không phải xuất trình giấy xét nghiệm khi qua chốt nhưng xe container, xe chở dầu vẫn phải chịu cảnh tắc đường.

Xe cộ xếp hàng trên Quốc lộ 5, điểm ùn tắc kéo dài gần chục km từ Chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 1 thuộc huyện An Dương, TP Hải Phòng đến đoạn sang địa phận huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Điều đáng nói, nhiều năm nay, trên Quốc lộ này vẫn thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường do mật độ các phương tiện và người tăng cao, đặc biệt là vào các giờ cao điểm. Nay giao thông lại càng thêm ùn tắc do công tác kiểm dịch tại chốt cửa ngõ vào TP Hải Phòng.

Mặc dù các lực lượng chức năng căng mình điều tiết, triển khai linh hoạt các biện pháp để có thể giải phóng xe nhanh hơn nhưng tình hình vẫn không có nhiều chuyển biến khi việc giải phóng xe ở điểm cuối - cửa ngõ Hải Phòng rất chậm.

Trước tình trạng trên, nhiều lái xe, người dân kiến nghị TP Hải Phòng điều chỉnh biện pháp kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các chốt để không gây tắc nghẽn giao thông trên Quốc lộ 5 cũng như tại một số các tuyến Quốc lộ khác chạy qua địa bàn. Cố gắng sớm thông luồng hàng hóa về cảng Hải Phòng.

Theo Báo Giao thông
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Chính phủ gửi đại biểu Quốc hội, từ đầu năm 2020 đến ngày 23/7, Việt Nam đã trải qua 4 giai đoạn dịch, ghi nhận 81.678 ca mắc COVID-19, 370 ca tử vong. Qua mỗi giai đoạn, quy mô, địa bàn, mức độ lây lan dịch bệnh đều tăng.
3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.