UNESCO kêu gọi ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho giáo viên

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Mới đây, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã kêu gọi các chính phủ hãy đưa giáo viên vào diện ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 và coi đây là nhóm người thuộc "tuyến đầu" chống dịch.

UNESCO kêu gọi ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho giáo viên

Cụ thể, UNESCO và Education International (Tổ chức Giáo dục Quốc tế) đã kêu gọi các chính phủ và cộng đồng quốc tế coi giáo viên và nhân viên trường học là nhóm ưu tiên được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

“Ưu tiên hiện nay là mở lại các trường học và cơ sở giáo dục một cách an toàn và duy trì càng lâu càng tốt”, Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay và Tổng Thư ký Tổ chức Giáo dục Quốc tế David Edwards cho biết. “Trong bối cảnh này, chúng tôi tin rằng giáo viên và nhân viên hỗ trợ giáo dục phải được coi là nhóm ưu tiên được tiêm chủng”.

Theo UNESCO, hơn 100 triệu giáo viên và nhân viên trường học đã bị ảnh hưởng do cuộc khủng hoảng COVID-19 trên khắp thế giới. Dữ liệu mới nhất của UNESCO chỉ ra rằng các trường học vẫn đóng cửa hoàn toàn ở 27 quốc gia và tác động đến hơn 300 triệu học sinh.

Việc đóng cửa có tác động tiêu cực đến việc học tập, an toàn và hạnh phúc của học sinh, ảnh hưởng đến những học sinh dễ bị tổn thương nhất. Nó cũng mang lại những hậu quả kinh tế xã hội bất lợi cho xã hội.

Thông điệp của UNESCO được phát hành vào dịp kỷ niệm 60 năm Công ước thúc đẩy quyền được học hành, ca ngợi những cống hiến của giáo viên trong suốt thời gian trường đóng cửa. “Khi các trường học và cơ sở giáo dục đóng cửa, giáo viên và nhân viên hỗ trợ vẫn ở tuyến đầu. Họ đã sáng tạo cách dạy và học. Họ đã hỗ trợ học sinh của mình học trực tuyến mà không cần đào tạo hoặc công cụ đầy đủ".

Theo UNESCO News
Bị cáo Lê Đình Chức đến toà sáng nay. Ảnh: Ngọc Thành.
Xét xử phúc thẩm vụ án ở Đồng Tâm
(Ngày Nay) -  Sáng 8-3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với sáu bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án "Giết người", "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại thôn Hoành (xã Ðồng Tâm, huyện Mỹ Ðức, TP Hà Nội).
Phun khử khuẩn tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám trước khi mở cửa đón khách. (Ảnh: Nhân Dân)
Hà Nội: Các di tích, danh thắng mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Ngày 8-3, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội có công văn số 509/SVHTT-NSVH đồng ý để các di tích, danh thắng trên địa bàn mở cửa hoạt động trở lại, đón khách tham quan từ ngày 8-3.
Giá vàng trong nước đồng loạt sụt giảm.
9/3: giá vàng tiếp tục lao dốc
(Ngày Nay) -  Giá vàng quốc tế lao dốc trở lại sau khi hồi phục đôi chút từ đáy 9 tháng. Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh, giá vàng SJC sắp “vỡ” mốc 55 triệu đồng.
Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
(Ngày Nay) - Năm 1985 giới hâm mộ nghệ thuật và đồ cổ thế giới giật mình khi nghe tin hãng đấu giá Christie’s ở New York bán chiếc đèn kính màu Magnolia (Hoa Mộc lan) với giá cao chót vót là 528.000 US$. Đây là chiếc đèn có chao hình vòm được ghép bằng 1260 miếng kính màu hoà sắc dịu dàng do hãng Tiffany sản xuất 1905.
Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu phiên bản C 180 AMG, bản sao của C 300 AMG
Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu phiên bản C 180 AMG, bản sao của C 300 AMG
(Ngày Nay) -  Ngày 08/03, Mercedes-Benz chính thức giới thiệu phiên bản C 180 AMG tại thị trường Việt Nam với nhiều thay đổi về thiết kế ngoại thất. C 180 AMG được kỳ vọng sẽ trở thành chiếc xe đầu tiên trong đời của nhiều khách hàng và thu hút các chủ sở hữu nâng cấp từ xe phổ thông.