UNESCO: Ra mắt liên hoan phim 'Culture Cinema' vào tháng 7/2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhân Ngày Thế giới về Đa dạng văn hoá vì Đối thoại và Phát triển 21/5, UNESCO New Delhi đã hỗ trợ ra mắt sự kiện Culture Cinema 2021, một liên hoan phim tổ chức từ 17 - 21/7/2021.
UNESCO: Ra mắt liên hoan phim 'Culture Cinema' vào tháng 7/2021

Culture Cinema 2021 có chủ đề ‘Thịnh vượng, Phát triển và Chung sống Hòa bình thông qua Điện ảnh’, bao gồm 21 hạng mục Lịch sử, Âm nhạc, Lễ hội, Nghệ thuật và Nghệ nhân, Di sản kiến trúc, Giáo dục, Thực tiễn xã hội, Du lịch và Lữ hành, Văn học, Thần thoại, Thể thao truyền thống, Đa dạng sinh học, Cải cách văn hóa, Trang phục và đồ trang trí, Ẩm thực, Y học cổ truyền, Những điều cấm kỵ về văn hóa, Cộng đồng bộ lạc, Cộng đồng người di cư, Chiến tranh, Triết học. Các nhà làm phim từ khắp nơi trên thế giới đã được mời tham gia và đóng góp vào việc tôn vinh văn hóa thông qua điện ảnh.

UNESCO: Ra mắt liên hoan phim 'Culture Cinema' vào tháng 7/2021 ảnh 1

UNESCO đã và đang vận động cho sự công nhận và thăng tiến của các chuyên gia văn hóa bao gồm các nhân viên lĩnh vực điện ảnh toàn thế giới, đặc biệt là trong thời bối cảnh COVID-19. Các sáng kiến như Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO đã công nhận khả năng mạnh mẽ của điện ảnh trong đời sống tinh thần của tất cả mọi người.

"Văn hóa, theo đúng nghĩa đen, đã được UNESCO công nhận là động lực thúc đẩy sự tiến bộ của tất cả 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững. Các sáng kiến như Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO (UCCN) tiếp tục khẳng định giá trị của sự sáng tạo trong phát triển đô thị bền vững. Xin được lưu ý, một trong bảy chủ đề cốt lõi của UCCN là "điện ảnh", nhằm ghi nhận con người, lịch sử và các hoạt động đổi mới của di sản điện ảnh giúp cung cấp thông tin cho sự phát triển sáng tạo trên toàn cầu."

- Ông Eric Falt, Giám đốc văn phòng UNESCO New Delhi

Ngày Thế giới về Đa dạng văn hoá vì Đối thoại và Phát triển 21/5 được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc công bố lần đầu tiên vào năm 2002, và nguồn gốc của ngày này bắt nguồn từ Tuyên bố Chung về Đa dạng Văn hóa năm 2001, công nhận tiềm năng của văn hóa như một phương tiện để đạt được phát triển bền vững , chung sống hòa bình và hợp tác quốc tế.

Theo UNESCO
Công nhân trở lại làm việc tại một doanh nghiệp sản xuất điện tử ở Bắc Giang đảm bảo phòng chống dịch. Ảnh: Báo Bắc Giang.
Bắc Giang trở về trạng thái 'bình thường mới'
(Ngày Nay) - Sau 17 ngày không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, tỉnh Bắc Giang đã kết thúc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg trên địa bàn toàn tỉnh, trở về trạng thái bình thường mới từ ngày 29/7.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hợp chúng quốc Hoa KỳLloyd Austin. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ
(Ngày Nay) -  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác hàng đầu trong chính sách đối ngoại; mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực và cảm ơn Hoa Kỳ đã hỗ trợ Việt Nam số lượng lớn vaccine phòng COVID-19.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba, thúc đẩy hợp tác vaccine
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba, thúc đẩy hợp tác vaccine
(Ngày Nay) -  Tại buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Cuba, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về thử nghiệm lâm sàng, cấp phép và sớm cung ứng, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19 của Cuba tại Việt Nam theo thỏa thuận trong cuộc điện đàm gần đây giữa Thủ tướng hai nước.