UNESCO: Ra mắt liên hoan phim 'Culture Cinema' vào tháng 7/2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhân Ngày Thế giới về Đa dạng văn hoá vì Đối thoại và Phát triển 21/5, UNESCO New Delhi đã hỗ trợ ra mắt sự kiện Culture Cinema 2021, một liên hoan phim tổ chức từ 17 - 21/7/2021.
UNESCO: Ra mắt liên hoan phim 'Culture Cinema' vào tháng 7/2021

Culture Cinema 2021 có chủ đề ‘Thịnh vượng, Phát triển và Chung sống Hòa bình thông qua Điện ảnh’, bao gồm 21 hạng mục Lịch sử, Âm nhạc, Lễ hội, Nghệ thuật và Nghệ nhân, Di sản kiến trúc, Giáo dục, Thực tiễn xã hội, Du lịch và Lữ hành, Văn học, Thần thoại, Thể thao truyền thống, Đa dạng sinh học, Cải cách văn hóa, Trang phục và đồ trang trí, Ẩm thực, Y học cổ truyền, Những điều cấm kỵ về văn hóa, Cộng đồng bộ lạc, Cộng đồng người di cư, Chiến tranh, Triết học. Các nhà làm phim từ khắp nơi trên thế giới đã được mời tham gia và đóng góp vào việc tôn vinh văn hóa thông qua điện ảnh.

UNESCO: Ra mắt liên hoan phim 'Culture Cinema' vào tháng 7/2021 ảnh 1

UNESCO đã và đang vận động cho sự công nhận và thăng tiến của các chuyên gia văn hóa bao gồm các nhân viên lĩnh vực điện ảnh toàn thế giới, đặc biệt là trong thời bối cảnh COVID-19. Các sáng kiến như Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO đã công nhận khả năng mạnh mẽ của điện ảnh trong đời sống tinh thần của tất cả mọi người.

"Văn hóa, theo đúng nghĩa đen, đã được UNESCO công nhận là động lực thúc đẩy sự tiến bộ của tất cả 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững. Các sáng kiến như Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO (UCCN) tiếp tục khẳng định giá trị của sự sáng tạo trong phát triển đô thị bền vững. Xin được lưu ý, một trong bảy chủ đề cốt lõi của UCCN là "điện ảnh", nhằm ghi nhận con người, lịch sử và các hoạt động đổi mới của di sản điện ảnh giúp cung cấp thông tin cho sự phát triển sáng tạo trên toàn cầu."

- Ông Eric Falt, Giám đốc văn phòng UNESCO New Delhi

Ngày Thế giới về Đa dạng văn hoá vì Đối thoại và Phát triển 21/5 được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc công bố lần đầu tiên vào năm 2002, và nguồn gốc của ngày này bắt nguồn từ Tuyên bố Chung về Đa dạng Văn hóa năm 2001, công nhận tiềm năng của văn hóa như một phương tiện để đạt được phát triển bền vững , chung sống hòa bình và hợp tác quốc tế.

Theo UNESCO
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Các địa phương căn cứ tình hình dịch để tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ hơn 97 triệu liều vaccine phòng COVID-19; trong đó một số tỉnh, thành phố đã được phân bổ vaccine với số lượng đủ để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình dịnh và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêmvaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Giới thiệu về 3 anh em nhà Tây Sơn tại Bảo tàng Quang Trung.
Khai thác liên tuyến giá trị di tích lịch sử triều đại Tây Sơn
(Ngày Nay) -Đến Bình Định, ngoài du lịch nghỉ dưỡng biển đảo, việc tìm hiểu giá trị lịch sử về triều đại Tây Sơn cũng rất hấp dẫn du khách. Đáp ứng nhu cầu này, tour liên tuyến du lịch từ bảo tàng Quang Trung (Bình Định) lên khu di tích Tây Sơn thượng đạo (Gia Lai)đã được thiết kế và triển khai thời gian qua, mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ.
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Quốc vương Brunei, Chủ tịch ASEAN năm 2021, Hasanal Bolkiah (Hát-xa-nan Bon-ki-a), từ ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 & 39 và Hội nghị cấp cao ASEAN với các đối tác, Hội nghị cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 3 theo hình thức trực tuyến.
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
(Ngày Nay) - Trước dự báo áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và đang hướng vào khu vực Nam Trung Bộ, ngày 25/10, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công điện khẩn, yêu cầu các ngành, địa phương trong tỉnh chủ động triển khai công tác ứng phó với diễn biến thời tiết và tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh.
Việt Nam có 5 người được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
Việt Nam có 5 người được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
(Ngày Nay) - Tạp chí PLoS Biology (Hoa Kỳ) vừa công bố kết quả xếp hạng 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021. Theo bảng xếp hạng này, Việt Nam có 5 nhà khoa học lọt vào nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới và 28 nhà khoa học khác được xếp trong nhóm 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới.