UNHCR và TikTok khởi động chiến dịch đoàn kết với những người tị nạn từ Ukraine và các quốc gia khác

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UNHCR, Cơ quan Người tị nạn Liên hợp quốc và TikTok tổ chức chiến dịch gắn thẻ (hashtag) #TheWorldNeeds và tổ chức các buổi hòa nhạc - thông qua đó thúc đẩy tình đoàn kết của cộng đồng quốc tế với những người tị nạn.  
UNHCR và TikTok khởi động chiến dịch đoàn kết với những người tị nạn từ Ukraine và các quốc gia khác

UNHCR, Cơ quan Người tị nạn Liên hợp quốc và TikTok hôm 4/5 đã chung tay khởi động một chiến dịch âm nhạc thúc đẩy tình đoàn kết với những người tị nạn trên toàn cầu. Chiến dịch bắt đầu với #TheWorldNeeds, một thử thách gắn thẻ trên phạm vi toàn cầu do UNHCR khởi xướng, kéo theo đó là một "bữa tiệc âm nhạc" trên TikTok LIVE từ ngày 4/5 đến ngày 7/5. #TheWorldNeeds kêu gọi những người làm trong ngành sáng tạo, nghệ sĩ và cộng đồng truyền bá thông điệp về sự ủng hộ toàn cầu đối với những người tị nạn, kêu gọi tiếp cận tị nạn an toàn và hợp pháp cho tất cả mọi người.

Với sự hỗ trợ của hãng Warner Recorded Music, Warner Chappell Music và BMG, ca khúc mang tính biểu tượng của Dionne Warwick “What The World Needs Now (Is Love)” [tạm dịch: Điều Thế giới cần lúc này (Là Tình yêu)] là tâm điểm của thử thách gắn thẻ hashtag toàn cầu #TheWorldNeeds. UNHCR mời cộng đồng TikTok tham gia thử thách và mang tính sáng tạo của họ vào các đoạn video để thể hiện sự ủng hộ và đoàn kết của họ đối với những người buộc phải chạy trốn khỏi chiến tranh, xung đột trên khắp thế giới.

UNHCR và TikTok khởi động chiến dịch đoàn kết với những người tị nạn từ Ukraine và các quốc gia khác ảnh 1

Dionne Warwick sinh ngày 12/12 /1940, là một nữ ca sĩ, nữ diễn viên, và người dẫn chương trình truyền hình người Mỹ. Bà đã trở thành Đại sứ Liên Hợp Quốc toàn cầu cho Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp, và là một Đại sứ của Hoa Kỳ về sức khỏe.

Dionne Warwick từng tham gia Liên hoan các Ngôi sao thế giới của UNHCR vào năm 1968, quyên góp một bản nhạc để gây quỹ cho UNHCR.

Warwick nói, “Khi tôi ủng hộ Liên hoan các Ngôi sao thế giới hơn 50 năm trước của UNHCR, có chưa đến bốn triệu người tị nạn. Hiện nay, có hơn 85 triệu người bị buộc phải di cư trên toàn cầu. Đây là thời điểm quan trọng hơn bao giờ hết để tất cả chúng ta thể hiện sự đoàn kết và ủng hộ đối với những người tị nạn trên khắp thế giới, những người đã buộc phải rời bỏ mái ấm của mình".

Năm 2022, thử thách #TheWorldNeeds và các buổi hòa nhạc trực tiếp là một phiên bản hiện đại theo hình thức ảo của Liên hoan các Ngôi sao Thế giới, nhằm khai thác sức mạnh của các nghệ sĩ và cộng đồng những người sáng tạo trên khắp toàn cầu.

Trong khoảng thời gian diễn ra sự kiện, một trang thông tin chuyên dụng có sẵn trên nền tảng TikTok ở một số thị trường được chọn, người dùng có thể tìm hiểu cách thức hỗ trợ và quyên góp cho UNHCR, cũng như thể hiện tình đoàn kết của họ với những người tị nạn ở Ukraine và nhiều nơi khác. Các khoản đóng góp sẽ giúp tài trợ cho các chương trình quan trọng của UNHCR, từ ứng phó khẩn cấp đến hỗ trợ bền vững cho những người tị nạn, dưới hình thức tạm trú, chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng, tạo thu nhập, giáo dục, hỗ trợ pháp lý và bảo vệ.

Dominique Hyde, Giám đốc Đối ngoại của UNHCR: “Trên toàn cầu, ngày càng có nhiều người buộc phải rời bỏ nhà cửa hơn bao giờ hết. Từ Ukraine đến Afghanistan, Syria đến Mali, Venezuela và Nam Sudan, nhu cầu của người tị nạn đang tăng lên từng ngày, và nhu cầu về sự hỗ trợ và đoàn kết của công chúng cũng vậy. UNHCR cần nhiều đối tác hơn - như TikTok - để nâng cao nhận thức cho tất cả mọi người. #TheWorldNeeds chính là một sáng kiến gắn kết các cộng đồng nhằm xây dựng tình đoàn kết cho tất cả những người bị di dời do xung đột trên khắp thế giới, cho dù họ là ai và ở bất cứ đâu."

Theo United Nations
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
(Ngày Nay) - Thể thao không đơn thuần chỉ là những cuộc tranh đấu cam go để tìm ra người chiến thắng mà còn là sân chơi tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi quốc gia. Việt Nam luôn mong muốn có thể thông qua những sự kiện thể thao để đưa hình ảnh của nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
(Ngày Nay) - Vào năm 2017, khi Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ nối lại cuộc đối thoại bốn bên không chính thức hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ (Quad), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Rốt cuộc, sự gián đoạn của Quad đã được thúc đẩy bởi quyết định rút lui của Australia vào năm 2008 để bảo vệ mối quan hệ với Trung Quốc.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.