V.League 2021 sẽ trở lại vào tháng 3

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Công ty VPF đã xây dựng phương án để đưa giải vô địch V.League 2021 trở lại vào tháng 3 sau một thời gian tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
V.League 2021 sẽ trở lại vào tháng 3

Cụ thể, 2 phương án được đưa ra cho ngày trở lại của V.League 2021 là từ ngày 13/3 hoặc sau đó 1 tuần vào ngày 19/3, tùy vào tình hình kiểm soát dịch bệnh. Điểm thuận lợi trong cả 2 phương án này đều là việc xếp lịch thi đấu trong tháng 3 sẽ được linh hoạt hơn vì được sử dụng toàn bộ khung thời gian thi đấu FIFA do lịch thi đấu trong tháng 3 của Đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 được các đội tuyển cùng bảng G thống nhất dời sang thi đấu tập trung tại một địa điểm vào tháng 6 tới.

Trong cả 2 phương án, thời gian kết thúc V.League 2021 dự kiến đều là ngày 19/9. Do vậy, mật độ thi đấu sẽ dày hơn, từ 4 - 5 ngày/trận. Theo lịch trình trên, nếu không có gì thay đổi, đến ngày 21/4 – thời điểm CLB Viettel thi đấu AFC Champions League, giai đoạn 1 của giải V.League 2021 cũng đã tổ chức đến vòng thứ 10, trên tổng số 13 vòng đấu.

Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết, mong muốn của Huấn luyện viên Park Hang-seo là Đội tuyển Việt Nam sẽ có khoảng 3 tuần để tập trung, tập luyện trước khi bước vào các trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Dự kiến vào đầu tháng 3 tới, khi Huấn luyện viên Park Hang-seo kết thúc quá trình theo dõi y tế sau cách ly theo quy định về phòng, chống dịch, ông sẽ có cuộc họp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để thảo luận cụ thể về kế hoạch tập trung của Đội tuyển Việt Nam cho vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6. Cũng không loại trừ khả năng Đội tuyển Việt Nam sẽ được tạo điều kiện di chuyển sớm tới địa điểm đăng cai để làm quen với điều kiện thi đấu tại đây.

Trước đó, VPF cũng công bố hàng loạt thay đổi trong công tác tổ chức giải. Các sân bóng đều phải khử trùng trong buổi sáng ngày thi đấu. Mỗi trận đấu chỉ cần 6 người nhặt bóng, người nhặt bóng phải trang bị dung dịch rửa tay, dùng găng tay y tế và đeo khẩu trang.

Trọng tài, quan chức tiếp xúc với cầu thủ phải giữ khoảng cách 1 mét. Ban tổ chức cũng yêu cầu các đội không sắp xếp trẻ em dắt tay. Khách VIP không được xuống sân, bắt tay hay tặng hoa chúc mừng cầu thủ. Các đội bóng cũng không bắt tay nhau...

Về phần đội bóng, các đội cần tới sân cách nhau 10 phút. Cầu thủ được đề nghị hạn chế giao tiếp, đặc biệt hạn chế tiếp xúc khi ăn mừng bàn thắng...Cầu thủ dự bị cũng phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian diễn ra trận đấu.

Ban tổ chức cũng có 3 phương án cho việc khán giả tới sân: trận đấu kín, hoàn toàn không khán giả; trận đấu hạn chế khán giả và trận cho phép khán giả vào sân bình thường.

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.