(Ảnh minh hoạ: New York Times)
Châu Phi tiếp tục "kêu cứu" vì cạn kiệt vaccine
(Ngày Nay) - Theo WHO, hiện nay mới chỉ 3,6% dân số châu Phi được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine COVID-19. Khi tổng số ca nhiễm đã vượt 8 triệu, "lục địa đen" đang cần được viện trợ vaccine hơn bao giờ hết.
Số bệnh nhân COVID-19 nặng đang được điều trị là khoảng 5.400 ca. (Ảnh minh hoạ)
Thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID 19 tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Việt Nam hiện đã điều trị khỏi hơn 457.000 bệnh nhân COVID-19 trên tổng số 687.063 ca mắc. Trong các bệnh nhân đang điều trị có gần 5.400 ca nặng; 15 địa phương qua 14 ngày chưa ghi nhận F0 trong nước. Bộ Y tế cấp thêm vaccine COVID-19 cho TP HCM.
Ở giai đoạn 1, việc thử nghiệm lâm sàng vaccine ARCT-154 sẽ diễn ra trên 100 tình nguyện viên. (Ảnh minh hoạ)
Vaccine COVID-19 thứ 3 của Việt Nam được thử nghiệm lâm sàng
(Ngày Nay) -  Sáng 15/8, Đại học Y Hà Nội khởi động chương trình thử nghiệm lâm sàng vaccine ARCT-154 phòng COVID-19 giai đoạn 1 đối với 100 người tình nguyện đến từ Hà Nội. Sau khi thử nghiệm lâm sàng trên 100 tình nguyện viên, Hội đồng đạo đức sẽ đánh giá tính an toàn, khả năng dung nạp của vaccine ARCT-154 để cho phép thử nghiệm giai đoạn 2.
Quyết tâm cao nhất để có vaccine sản xuất trong nước vào tháng 9/2021
Quyết tâm cao nhất để có vaccine sản xuất trong nước vào tháng 9/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu, tất cả mọi cơ quan, mọi cá nhân có trách nhiệm phải quyết tâm, cố gắng, nỗ lực cao hơn nữa, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa vì mục tiêu có vaccine sản xuất trong nước sớm nhất. Nếu mọi việc suôn sẻ thì trong tháng 9 tới, Việt Nam có thể có vaccine sản xuất trong nước.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Các tỉnh phải tập trung thiết lập mạng lưới tiếp nhận thông tin, thăm khám, sàng lọc tất cả những người có triệu chứng nghi ngờ tại cộng đồng, khu dân cư.
Dập dịch dứt điểm, sớm trở thành ‘tỉnh xanh’ vững chắc
Đây là yêu cầu được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đặt ra với lãnh đạo các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau khi kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch tại các địa phương này, ngày 7/8. 
Vaccine vẫn đang rất hiệu quả trong phòng bệnh COVID-19 nặng do biến thể Delta. Ảnh: VGP/Đoàn Bắc
WHO đánh giá cao mục tiêu tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam
TS Kidong Park, Trưởng đại diện tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam cho biết, hiện nay, vaccine phòng COVID-19 vẫn đang rất hiệu quả trong việc phòng ngừa mắc bệnh COVID-19 nặng do biến thể Delta gây ra. WHO đánh giá cao mục tiêu tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam.