Vaccine phòng COVID-19 của hãng dược phẩm AstraZeneca.
Indonesia, Pháp nối lại việc sử dụng vaccine của hãng AstraZeneca
(Ngày Nay) - Sau khi Cơ quan Quản lý dược phẩm của Liên minh châu Âu (EMA) khẳng định tính an toàn và hiệu quả của vaccine phòng COVID-19 do hãng dược phẩm AstraZeneca phối hợp với Đai học Oxford (Anh) bào chế, Indonesia và Pháp ngày 19/3 quyết định nối lại việc sử dụng vaccine này.
Vaccine COVID-19: Chia sẻ hay tích trữ?
Vaccine COVID-19: Chia sẻ hay tích trữ?
(Ngày Nay) - Nguồn cung vaccine COVID-19 toàn cầu được dự báo sẽ còn khan hiếm trong nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm tới. Các chính phủ trên khắp thế giới đang đứng trước áp lực chính trị phải tìm kiếm đủ số liều vaccine cho công dân của mình.
Sáng 15/3: Không có ca mắc mới COVID-19, ghi nhận 2 trường hợp phản ứng nặng sau tiêm
Sáng 15/3: Không có ca mắc mới COVID-19, ghi nhận 2 trường hợp phản ứng nặng sau tiêm
(Ngày Nay) - Theo Bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam, tính từ 18h ngày 14/3 đến 6h ngày 15/3, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới. Chương trình Tiêm chủng Mở rộng quốc gia đã ghi nhận 2 trường hợp phản ứng nặng, cả hai đã được phát hiện và xử trí kịp thời theo đúng quy định, hiện tại sức khỏe đã ổn định.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu trong cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hưng Yên.
Bộ Y tế: Sẽ ban hành kế hoạch cung ứng vaccine COVID-19 trong tuần này
(Ngày Nay) - Chiều ngày 2/3, tại buổi làm việc với UBND tỉnh Hưng Yên về công tác phòng chống dịch COVID-1, liên quan đến đề xuất của tỉnh Hưng Yên về việc tiêm vaccine cho công nhân - đối tượng được đánh giá có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn tỉnh, ông Tuyên cho biết, Bộ Y tế đang soạn thảo và dự kiến ban hành kế hoạch cung ứng vaccine COVID-19 trong tuần này.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Có vaccine nhưng không được chủ quan. - Ảnh: VGP/Đình Nam
Luôn cảnh giác kể cả khi có vaccine ngừa COVID-19
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh phải tiếp tục cảnh giác vì không ai có thể chắc chắn ở Việt Nam không có mầm bệnh, thậm chí ổ dịch tiềm tàng trong cộng đồng. Chúng ta cảnh giác nhưng không run sợ vì đã quen với “kẻ địch COVID-19”, dù có biến thể nào đi chăng nữa. Kiên trì chiến lược chống dịch từ đầu, vận dụng linh hoạt, sáng tạo, trên hết là sự ủng hộ của toàn thể nhân dân.