Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Guadalajara, Tây Ban Nha, ngày 27/12/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
WHO đưa ra khuyến nghị về vaccine Pfizer/BioNTech
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh nhiều nước đã ghi nhận biến thể virus có khả năng lây nhiễm cao hơn, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua đã khuyến nghị các bệnh nhân COVID-19 chủng ngừa 2 mũi vaccine của Pfizer và BioNTech với thời gian giãn cách từ 21 đến 28 ngày.
Vương quốc Anh phong tỏa toàn quốc
Vương quốc Anh phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, Thủ tướng Boris Johnson đã ra lệnh cho nước Anh bước vào một đợt phong tỏa toàn quốc để ngăn chặn làn sóng dịch bệnh có nguy cơ đánh sập hệ thống y tế nước này trước khi chương trình tiêm vaccine được triển khai.
Ấn Độ chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca-Oxford
Ấn Độ chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca-Oxford
(Ngày Nay) - Ấn Độ đã tổ chức các cuộc diễn tập trên toàn quốc để chuẩn bị cho một trong những chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 lớn nhất thế giới, sau khi chính thức phê chuẩn việc sử dụng vaccine AstraZeneca-Oxford của Anh.
CommonPass đã hợp tác với một số hãng hàng không để bắt đầu tung ra ứng dụng chứng nhận sức khỏe cá nhân.
Giải pháp 'hộ chiếu vaccine' thúc đẩy hoạt động đi lại
(Ngày Nay) - Khi chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 đã được triển khai tại nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, nhiều người hy vọng hoạt động đi lại giữa các nước cũng sẽ nhanh chóng trở lại, điều này đặt ra nhu cầu cần có một loại giấy tờ chứng minh lịch sử tiêm chủng, hay còn gọi là "hộ chiếu vaccine".
WHO 'xác nhận khẩn cấp' đối với vaccine Pfizer-BioNTech
WHO 'xác nhận khẩn cấp' đối với vaccine Pfizer-BioNTech
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm thứ Năm đã cấp phép "xác nhận khẩn cấp" cho vaccine Pfizer-BioNTech, mở đường cho các quốc gia trên toàn thế giới nhanh chóng chấp thuận việc nhập khẩu và phân phối vaccine này.
'Lá bài' ngoại giao vaccine của Trung Quốc
'Lá bài' ngoại giao vaccine của Trung Quốc

(Ngày Nay) - Dù không có khách VIP nào trên một chuyến bay từ Bắc Kinh đến sân bay São Paulo hồi đầu tháng 11 nhưng thống đốc bang João Doria đã dẫn đầu một phái đoàn cấp cao tập trung trên đường băng để chào đón 7 thùng vaccine COVID-19 do Trung Quốc sản xuất. Thống đốc Doria hy vọng những chiếc lọ nhỏ trong tủ lạnh kia sẽ nhanh chóng dập tắt hoặc ít nhất cũng kiềm chế được tình hình dịch bệnh đang lan nhanh tại bang São Paulo.

Nhìn lại gần 80 năm tìm ra vaccine của nhân loại
Nhìn lại gần 80 năm tìm ra vaccine của nhân loại

(Ngày Nay) - Trong năm 2020, nhân loại đã ghi nhận một thành tựu đáng nể của ngành y học khi đã thần tốc chế tạo ra một loại vaccine nhằm ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch COVID-19. Đáng chú ý, các thử nghiệm lâm sàng cho vaccine ngừa COVID-19 chỉ bắt đầu vài tháng sau khi trường hợp đầu tiên được xác định.

Vaccine COVID-19 có dành cho người nghèo?
Vaccine COVID-19 có dành cho người nghèo?

(Ngày Nay) - Vaccine ngừa COVID-19 đang được triển khai tiêm đại trà tại nhiều quốc gia trên thế giới, mang lại hi vọng cho người dân thế giới về khả năng sớm chấm dứt đại dịch. Tuy nhiên câu chuyện chia sẻ vaccine công bằng lại đang nổi lên với nhiều khả năng những công dân thuộc các quốc gia nghèo, được đánh giá là đối tượng dễ bị tổn thương nhất do tác động của dịch COVID-19, lại là những người có nguy cơ “bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chạy đua sở hữu vaccine toàn cầu này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạo điều kiện tối đa cho nghiên cứu vaccine COVID-19 trong nước. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng: Tạo điều kiện tối đa cho nghiên cứu vaccine COVID-19 trong nước

(Ngày Nay) - Chiều nay, 21/12, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về vaccine phòng COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, các cơ quan chức năng xác định khả năng sản xuất vaccine của các doanh nghiệp trong nước để có biện pháp hỗ trợ phù hợp, kịp thời.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên một tình nguyện viên tiêm thử nghiệm vaccine phòng COVID-19.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm các ca tiêm thử vaccine Nano Covax

(Ngày Nay) - Chiều 20/12, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã thăm các ca tiêm thử vaccine Nano Covax ngừa COVID-19 đầu tiên của Việt Nam, đang được theo dõi tại Viện Nghiên cứu Y - Dược học quân sự (Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng).

Ai dám mua vaccine Trung Quốc?
Ai dám mua vaccine Trung Quốc?

(Ngày Nay) - Trung Quốc có thể kiếm hàng tỷ USD từ việc bán vaccine chống Covid-19 cho các nước nghèo, nhưng rất nhiều người nghi ngờ chất lượng sản phẩm “Made in China”.

Quy trình thử nghiệm vaccine của Việt Nam bảo đảm quy định tương đồng với các quốc gia trên thế giới. Ảnh: VGP/Hiền Minh
Việt Nam tự cường trong 'cuộc đua' vaccine COVID-19

(Ngày Nay) - Trong số 200 người nộp đơn tình nguyện tham gia thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng COVID-19 đầu tiên do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và phát triển, có 3 người đã được tiêm những mũi tiêm đầu tiên vào ngày 17/12. Đây là dấu mốc đáng nhớ của ngành Y tế, đồng thời, thể hiện sự tự lực, tự cường của Việt Nam trong bảo vệ người dân trước đại dịch lịch sử của loài người.

Trung Quốc tiêm vaccine COVID-19 cho các nhóm chủ chốt
Trung Quốc tiêm vaccine COVID-19 cho các nhóm chủ chốt

(Ngày Nay) - Trung Quốc sẽ tập trung vào việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho các nhóm nguy cơ lây nhiễm cao trong mùa đông và mùa xuân tới trước khi mở rộng việc tiêm chủng cho người dân cả nước.

Việt Nam tự cường trong 'cuộc đua' vaccine COVID-19
Việt Nam tự cường trong 'cuộc đua' vaccine COVID-19

(Ngày Nay) - Trong số 200 người nộp đơn tình nguyện tham gia thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng COVID-19 đầu tiên do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và phát triển, có 3 người đã được tiêm những mũi tiêm đầu tiên vào ngày 17/12. Đây là dấu mốc đáng nhớ của ngành Y tế, đồng thời, thể hiện sự tự lực, tự cường của Việt Nam trong bảo vệ người dân trước đại dịch lịch sử của loài người.