Vận chuyển hơn 1.000 hung khí qua đường bưu điện

(Ngày Nay) - Cơ quan Công an quận Thủ Đức đã phát hiện ra hơn 400 kiện hàng chứa 1.000 hung khí được vận chuyển từ các tỉnh phía Bắc qua đường bưu điện.
Vận chuyển hơn 1.000 hung khí qua đường bưu điện

Chiều 27/11, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết đang xử lý vụ vận chuyển vũ khí qua đường bưu điện từ các tỉnh phía Bắc.

Theo đó, qua quá trình theo dõi, chiều cùng ngày Công an quận Thủ Đức phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra lô hàng gồm 441 kiện hàng có dấu hiệu khả nghi.

Kết quả cho thấy bên trong các kiện hàng này chứa hơn 1.000 hung khí nguy hiểm các loại như dao mèo, kiếm, dao găm, súng cao su, đao ba khúc, kiếm Nhật, súng bắn bi…

Vận chuyển hơn 1.000 hung khí qua đường bưu điện ảnh 1

Tại cơ quan Công an, những người này khai đã đặt mua các loại hung khí thông qua mạng xã hội từ các đối tượng ở các tỉnh miền Bắc, với giá 250 ngàn đồng đến 1 triệu đồng/món. Phía bán đóng gói vào các kiện hàng, gửi qua đường bưu điện cho người mua. Những người bán khi gửi hàng khai báo là đồ dùng nhà bếp, theo ghi nhận của báo VietNamNet.

Được biết, số hung khí này có thể tháo rời, ráp nối trở thành hung khí cực kỳ nguy hiểm. Khả năng người mua hàng tiếp tục bán ra thị trường và là nguồn cung hung khí cho các đối tượng phạm pháp hình sự.

TIN LIÊN QUAN
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.