Văn Hậu tiết lộ bí mật ở loạt sút luân lưu chung kết King's Cup

(Ngày Nay) - Hậu vệ Đoàn Văn Hậu cho biết thứ tự các cầu thủ sút luân lưu của ĐT Việt Nam đã bị thay đổi sau khi Công Phượng đá hỏng.
Văn Hậu tiết lộ bí mật ở loạt sút luân lưu chung kết King's Cup

Trở lại với trận chung kết King's Cup 2019, ĐT Việt Nam đã để thua Curacao 4-5 trên loạt sút luân lưu. Công Phượng đã gặp đen đủi khi sút hỏng quả đá thứ 2 khiến "Rồng vàng" chỉ có thể giành ngôi á quân. Tuy nhiên, theo tiết lộ của Đoàn Văn Hậu, thứ tự sút của các cầu thủ Việt Nam bị đảo lộn sau khi Công Phượng đá hỏng.

Hậu vệ của Hà Nội FC cho biết: "Đó là lần đầu tiên kể từ khi lên tuyển tôi được thầy Park giao trọng trách đá penalty. Lúc đầu, tôi được giao đá quả thứ 4 nhưng do Công Phượng đá hỏng nên Quang Hải được đẩy lên. Vì thế, tôi là người thực hiện lượt thứ 5".

Bên cạnh đó, Văn Hậu cũng chia sẻ về cảm giác hồi hộp khi bước lên thực hiện sút phạt đền. Anh nói tiếp: "Cảm giác khi bước lên quả penalty cuối cùng của đội tuyển khiến tôi rất hồi hộp. Đúng ra người được chọn đá quả này là Quang Hải. Ban đầu, thầy Park chỉ định ai đồng ý đá thì sẽ được đá. Lúc đó, tôi được thầy chỉ định và đã đồng ý.

Bình thường, tôi rất ngại sút 11 mét. Ngay từ lúc được giao trọng trách này, tôi đã nghĩ đến một góc sút, tôi sẽ không thay đổi quyết định và chỉ đá một góc đấy. Nếu mình suy nghĩ nhiều thì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý. Thực ra, trong loạt đá luân lưu cũng là may rủi thôi".

Trong loạt sút luân lưu, quả đầu tiên và cuối cùng là rất quan trọng. Nếu như cầu thủ sút hỏng quả đá đầu tiên, nó sẽ rất lớn đến tâm lý của các cầu thủ phía sau. Trong khi đó, người sút cuối cùng cần phải có bản lĩnh vững vàng bởi nó có yếu tố quyết định tới kết quả chung cuộc.

Theo Dân Việt
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
(Ngày Nay) - Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) là một trong những lễ cúng quan trọng trong năm theo phong tục của người Việt. Bài cúng rằm tháng Giêng, Văn khấn cúng rằm tháng Giêng không cần quá cầu kỳ, phức tạp nhưng cần nhất là sự thành tâm.