Hoạt động văn hóa trên không gian phố đi bộ quanh Hồ Gươm. Ảnh: Phạm Hùng/KInh tế & Đô thị
Sắc màu văn hóa Việt trong không gian đi bộ Hồ Gươm
(Ngày Nay) -  Không gian văn hóa cộng đồng này trở nên hấp dẫn du khách không chỉ bởi việc người đi bộ được tự do, thoải mái đi lại dưới đường không lo va chạm xe cộ, mà còn ở những hoạt động văn hóa mang sắc màu Việt Nam và quốc tế.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Thưởng trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng với các đại biểu. (Ảnh: Báo Văn Hoá)
Lĩnh vực văn hoá đạt được nhiều kết quả quan trọng
(Ngày Nay) -  Trình bày tham luận về chủ đề phát huy sức mạnh văn hoá và con người Việt Nam trong sự phát triển bền vững đất nước tại phiên thảo luận tại Hội trường chiều 27.1, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, trong 5 năm qua, tuy phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng sự nghiệp phát triển văn hoá, xây dựng con người Việt Nam đã đạt được nhiều kết qủa quan trọng.
Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
 Chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021), nhiều địa phương đã tổ chức triển lãm, trưng bày ảnh nhằm giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. 
Nâng cao hiệu quả bảo tồn, phát huy giá trị di sản
Nâng cao hiệu quả bảo tồn, phát huy giá trị di sản
Số hóa di sản ngày càng được nhiều cơ quan quản lý nhà nước ứng dụng vào công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản. Một trong những đơn vị đi đầu trong công tác này là Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
Các nghệ nhân nặn tò he Câu lạc bộ Tò he Xuân La. (Ảnh: Lao động Thủ đô)
Tái hiện Hà Nội văn hiến qua nghệ thuật dân gian tò he

(Ngày Nay) -  Đến với Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại, người dân và du khách không khỏi ngạc nhiên, thán phục khi được chiêm ngưỡng Hà Nội các thời kỳ lịch sử qua mô hình nặn tò he – một loại hình dân gian độc nhất vô nhị của Việt Nam do các nghệ nhân Thủ đô thực hiện.

Thi ký họa Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Thi ký họa Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Trong tháng 12, hàng trăm sinh viên chuyên ngành kiến trúc, mỹ thuật đổ về Văn Miếu-Quốc Tử Giám để thi ký họa về di tích quốc gia đặc biệt này.

Bích Câu Đạo quán trở thành một địa chỉ tổ chức các canh hát ca trù.
Thăng Long - Hà Nội, nghìn xưa và nghìn sau
Những ngày này, dường như mỗi người Hà Nội đều lắng lại. Trên các con đường, ngõ phố, đâu đâu cũng có những hình ảnh, những câu chuyện nhắc nhớ về quá khứ, về dấu son đặc biệt - mốc tuổi 1010 năm.
Một số tác phẩm được trao giải thưởng gần đây.
Giải thưởng đang mất 'thiêng'?
Sau nhiều năm “mất mùa”, gần đây, nhiều tác phẩm văn học đã được trao giải thưởng. Có thể đó là một cuộc thi văn chương, cũng có thể là giải thưởng thường niên ở các hội nghề nghiệp, song phần nào đó đã phác họa bức tranh văn chương đương đại. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, nhiều tác phẩm được xướng tên trao giải chất lượng chưa chinh phục được độc giả đương thời.
Đi lễ Phủ Tây Hồ, khấn sao cho đúng?
Đi lễ Phủ Tây Hồ, khấn sao cho đúng?
Việc đi lễ cầu phúc đầu năm đã trở thành một nét văn hóa tốt đẹp của người Việt. Trong rất nhiều điểm đến của Hà Nội, phủ Tây Hồ vẫn luôn là điểm thu hút rất đông người dân đến cầu phúc, tài lộc đầu năm mới. Vậy, khách thập phương khấn thế nào cho đúng?
Tiết mục được biểu diễn trong đêm liên hoan. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN
Thái Bình: Lần đầu tiên tổ chức Liên hoan hát văn, chầu văn
Nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam, tối 23/11, tại di tích lịch sử văn hóa Quốc gia Đền Tiên La, xã Đoan Hùng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, đã khai mạc Liên hoan hát văn, chầu văn tỉnh lần thứ nhất do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Bình tổ chức. 
Khu di tích Hoàng thành Thăng Long đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Ảnh minh hoạ: Hà Chi – Hà Nội Mới
Thông báo về việc kẻ xấu làm hồ sơ giả để trục lợi nhân Ngày hội Di sản Văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Văn phòng Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam phát hiện sự việc giả mạo chữ ký của Chủ tịch, con dấu Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trên các văn bản, thư kêu gọi tài trợ đã được phát tán rộng rãi mà không phải do Liên hiệp và Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa và Thể thao phát hành.