Nghệ thuật nuôi dưỡng sự sáng tạo, tinh thần đổi mới và đa dạng văn hóa cho tất cả các dân tộc, các quốc gia. (Ảnh: UNESCO)
Ngày Nghệ thuật Thế giới 15/04
(Ngày Nay) -  Ngày 15/04 hàng năm đã được chọn làm Ngày Nghệ thuật Thế giới, nhằm tôn vinh nghệ thuật, thúc đẩy sự truyền bá, phát triển và thưởng thức nghệ thuật trên toàn cầu.
Trung tâm nghệ thuật Lê Bá Đảng trên đường Lê Lợi, trung tâm TP. Huế. Ảnh: VGP/Minh An
Có một 'phố bảo tàng' bên bờ sông Hương
(Ngày Nay) - Nằm dọc theo bờ Nam sông Hương, đường Lê Lợi không chỉ là cung đường thơ mộng của trung tâm TP. Huế mà còn được định danh là “phố bảo tàng” với hệ thống nhà trưng bày, bảo tàng…, trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách.
Bộ VHTTDL yêu cầu nghiêm túc triển khai quy trình phòng chống COVID-19
Bộ VHTTDL yêu cầu nghiêm túc triển khai quy trình phòng chống COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các địa phương thực hiện biện pháp tạm ngừng tổ chức lễ hội theo quy định tại Nghị định số 110/2018/NĐ-CP ngày 28/8/2018 của Chính phủ về quản lý và tổ chức lễ hội trong trường hợp dịch bệnh bùng phát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng; Giảm quy mô, điều chỉnh hình thức, thời gian tổ chức lễ hội để đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh.
Độc đáo di sản văn hóa phi vật thể Nói lý, hát lý
Độc đáo di sản văn hóa phi vật thể Nói lý, hát lý
(Ngày Nay) -Nghệ thuật nói lý, hát lý của đồng bào Cơ Tu lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác là một trong những sản phẩm văn hóa phi vật thể đặc trưng, được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
UNESCO: Đại dịch tác động mạnh tới lĩnh vực văn hóa
UNESCO: Đại dịch tác động mạnh tới lĩnh vực văn hóa
(Ngày Nay) - UNESCO đã đánh giá các biện pháp mà các chính phủ thực hiện để ứng phó với tác động của cuộc khủng hoảng COVID-19 đối với các chuyên gia văn hóa và đối với toàn ngành này, cho thấy những thiệt hại lớn hơn dự đoán ban đầu.
Một cảnh trong vở tuồng “Tam Khúc chúa”.
Một nỗ lực làm mới nghệ thuật Tuồng

(Ngày Nay) - Vở Tuồng “Tam Khúc chúa”, được dàn dựng theo cuốn tiểu thuyết “Khúc gia trang dậy sóng trời Nam” của Khúc Minh Tuấn; Lê Thế Song chuyển thể sang kịch bản tuồng. Đây có thể coi là một vở tuồng lịch sử khá đặc biệt khi dựng lên hình tượng nhân vật là ba đời Tiết độ sứ họ Khúc.

Ban tổ chức trao Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, giấy chứng nhận của Ban tổ chức cho các đơn vị tham gia - Ảnh: Báo Nhân dân
Bế mạc Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2

(Ngày Nay) - Tối 29/11, tại TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức bế mạc Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2 năm 2020, kết thúc chuỗi các hoạt động văn hóa, quảng bá hình ảnh, kêu gọi đầu tư du lịch tại tỉnh Đắk Nông.

Trình diễn di sản văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên (Ảnh: TTXVN)
Bảo tồn và phát huy hiệu quả văn hóa cồng chiêng
(Ngày Nay) - Việc tổ chức các lớp truyền dạy đánh chiêng, cấp chiêng và trang phục được các địa phương quan tâm phối hợp, có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, tâm linh của đồng bào các dân tộc Đắk Lắk.
Nữ sinh ĐH GTVT thướt tha trong tà áo dài trắng
Áo dài duyên dáng bước vào trường Đại học Giao thông vận tải
(Ngày Nay) - Góp phần tôn vinh chiếc áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam, Đại học Giao thông vận tải đã phát động tuần lễ áo dài UTC từ ngày 12-20/10/2020. Cùng với đó là cuộc thi Duyên dáng áo dài UTC qua ảnh - hướng tới kỉ niệm 75 năm ngày truyền thống trường (15/11/1945- 15/11/2020) và kỉ niệm 90 năm ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020).
Ảnh minh họa
Tháng cô hồn có thực sự xui xẻo?
Rất nhiều người kiêng ký hợp đồng và làm việc đại sự trong tháng 7 âm lịch vì cho rằng tháng cô hồn mang đến nhiều vận hạn, vậy tháng này có xui xẻo thật không?
UNESCO chiến đấu với sự biến đổi thông qua văn hóa
UNESCO chiến đấu với sự biến đổi thông qua văn hóa
[Ngày Nay] - Chiến dịch #DontGoVirus do UNESCO hợp tác với i4Policy Foundation phát động nhằm huy động các nhà sáng tạo và đổi mới quảng bá nội dung sáng tạo, giải quyết nhu cầu cấp thiết về thông tin được cấp phép công khai bằng ngôn ngữ châu Phi, nhằm thông báo cho cộng đồng bằng ngôn ngữ của họ, về cách ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 và chống lại sự lây lan thông tin sai lệch về virus.
Anh Mitsuhashi đang tập luyện tại tỉnh Mie, Nhật Bản. Ảnh: AFP
Thạc sĩ Nhật Bản hóa thân thành ninja
(Ngày Nay) - Anh Genichi Mitsuhashi, hiện đang là thạc sĩ tại Đại học Mie tại Nhật Bản đã trở thành người đầu tiên nhận được chứng chỉ nghiên cứu về ninja đầu tiên trên thế giới. Ngoài việc nghiên cứu, anh Mie cũng thực hành lối sống và rèn luyện của một chiến binh thời thượng cổ.