Mối quan hệ giữa Showbiz và Văn hóa
Mối quan hệ giữa Showbiz và Văn hóa
(Ngày Nay) - Xét về động lực và tính chất thì có sự khác nhau rất lớn, rất căn bản giữa những người hoạt động văn hóa (Giới nghệ sĩ) và Showbiz (Giới giải trí), một bên lấy văn hóa làm động lực và mục tiêu chính, còn một bên thì đặt mục tiêu giải trí và lợi nhuận cao hơn.
Kênh TIMMY TV bị đề nghị 'xóa sổ' vì chứa nhiều clip độc hại
Kênh TIMMY TV bị đề nghị 'xóa sổ' vì chứa nhiều clip độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 17/5, Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) đã có công văn gửi Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công An) về việc đề nghị bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.
Nghệ thuật nuôi dưỡng sự sáng tạo, tinh thần đổi mới và đa dạng văn hóa cho tất cả các dân tộc, các quốc gia. (Ảnh: UNESCO)
Ngày Nghệ thuật Thế giới 15/04
(Ngày Nay) -  Ngày 15/04 hàng năm đã được chọn làm Ngày Nghệ thuật Thế giới, nhằm tôn vinh nghệ thuật, thúc đẩy sự truyền bá, phát triển và thưởng thức nghệ thuật trên toàn cầu.
Trung tâm nghệ thuật Lê Bá Đảng trên đường Lê Lợi, trung tâm TP. Huế. Ảnh: VGP/Minh An
Có một 'phố bảo tàng' bên bờ sông Hương
(Ngày Nay) - Nằm dọc theo bờ Nam sông Hương, đường Lê Lợi không chỉ là cung đường thơ mộng của trung tâm TP. Huế mà còn được định danh là “phố bảo tàng” với hệ thống nhà trưng bày, bảo tàng…, trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách.
Bộ VHTTDL yêu cầu nghiêm túc triển khai quy trình phòng chống COVID-19
Bộ VHTTDL yêu cầu nghiêm túc triển khai quy trình phòng chống COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các địa phương thực hiện biện pháp tạm ngừng tổ chức lễ hội theo quy định tại Nghị định số 110/2018/NĐ-CP ngày 28/8/2018 của Chính phủ về quản lý và tổ chức lễ hội trong trường hợp dịch bệnh bùng phát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng; Giảm quy mô, điều chỉnh hình thức, thời gian tổ chức lễ hội để đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh.
Độc đáo di sản văn hóa phi vật thể Nói lý, hát lý
Độc đáo di sản văn hóa phi vật thể Nói lý, hát lý
(Ngày Nay) -Nghệ thuật nói lý, hát lý của đồng bào Cơ Tu lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác là một trong những sản phẩm văn hóa phi vật thể đặc trưng, được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
UNESCO: Đại dịch tác động mạnh tới lĩnh vực văn hóa
UNESCO: Đại dịch tác động mạnh tới lĩnh vực văn hóa
(Ngày Nay) - UNESCO đã đánh giá các biện pháp mà các chính phủ thực hiện để ứng phó với tác động của cuộc khủng hoảng COVID-19 đối với các chuyên gia văn hóa và đối với toàn ngành này, cho thấy những thiệt hại lớn hơn dự đoán ban đầu.
Một cảnh trong vở tuồng “Tam Khúc chúa”.
Một nỗ lực làm mới nghệ thuật Tuồng

(Ngày Nay) - Vở Tuồng “Tam Khúc chúa”, được dàn dựng theo cuốn tiểu thuyết “Khúc gia trang dậy sóng trời Nam” của Khúc Minh Tuấn; Lê Thế Song chuyển thể sang kịch bản tuồng. Đây có thể coi là một vở tuồng lịch sử khá đặc biệt khi dựng lên hình tượng nhân vật là ba đời Tiết độ sứ họ Khúc.

Ban tổ chức trao Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, giấy chứng nhận của Ban tổ chức cho các đơn vị tham gia - Ảnh: Báo Nhân dân
Bế mạc Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2

(Ngày Nay) - Tối 29/11, tại TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức bế mạc Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2 năm 2020, kết thúc chuỗi các hoạt động văn hóa, quảng bá hình ảnh, kêu gọi đầu tư du lịch tại tỉnh Đắk Nông.

Trình diễn di sản văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên (Ảnh: TTXVN)
Bảo tồn và phát huy hiệu quả văn hóa cồng chiêng
(Ngày Nay) - Việc tổ chức các lớp truyền dạy đánh chiêng, cấp chiêng và trang phục được các địa phương quan tâm phối hợp, có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, tâm linh của đồng bào các dân tộc Đắk Lắk.