Tin Mới

21 đoàn tranh tài tại hợp xướng quốc tế ở phố cổ Hội An

21 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đã hội tụ về phố cổ Hội An để tranh tài tại hội thi hợp xướng quốc tế.

1.000 nghệ sĩ đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự khai mạc hội thi hợp xướng quốc tế.

Tối 15/5, tại phố cổ Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hiệp hội Interkultur (Cộng hòa liên bang Đức) tổ chức lễ khai mạc hội thi hợp xướng quốc tế Hội An 2019.

Theo đó, ở lần thứ 6 được tổ chức, hội thi hợp xướng quốc tế Hội An 2019 thu hút sự tham gia của 21 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới: Trung Quốc, Estonia, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Philippines, Singapore, Hoa Kỳ, Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Sơn (Phó Chủ tịch UBND TP Hội An) tin tưởng, bằng sự sáng tạo, lòng nhiệt tình và những đam mê cháy bỏng dành cho nghệ thuật, cả nghìn nghệ sĩ sẽ cùng nhau mang đến cho du khách cũng như công chúng Hội An “đại tiệc” âm nhạc hấp dẫn.

21 đoàn tranh tài tại hợp xướng quốc tế ở phố cổ Hội An - ảnh 1

Các bạn thiếu nhi Việt Nam hát vang ca khúc "Hòa nhịp con tim".

“Đây là cơ hội để nghệ thuật hợp xướng, thính phòng của địa phương phát triển. Chúng tôi hy vọng, những ngày ở Hội An sẽ để lại cho tất cả nghệ sĩ những hương vị ngọt ngào, ấn tượng khó quên về một vùng đất xinh đẹp, giàu lòng mến khách và ấm áp tình người này”, ông Sơn nói.

Tiến sĩ Ralf Eisenbei (Giám đốc nghệ thuật tổ chức Hiệp hội Interkultur) chia sẻ, với phương châm “Hòa chung tiếng hát mang các quốc gia đến gần nhau”, Hiệp hội Interkultur tự hào là đơn vị đầu tiên tổ chức hội thi hợp xướng mang tầm quốc tế tại đô thị cổ Hội An.

21 đoàn tranh tài tại hợp xướng quốc tế ở phố cổ Hội An - ảnh 2

Hợp xướng quốc tế lần 6 với sự tham dự của 21 đoàn hợp xướng.

“Hội An là một thành phố rất tuyệt và là một trong số những địa điểm đẹp nhất châu Á để ca hát và gặp gỡ. Với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, hội thi hợp xướng quốc tế đã trở thành điểm đến thu hút các đoàn hợp xướng từ khắp nơi trên thế giới”, ông Ralf Eisenbei bày tỏ.

21 đoàn tranh tài tại hợp xướng quốc tế ở phố cổ Hội An - ảnh 3

Đoàn hợp xướng Hoa Kỳ biểu diễn trong đêm khai mạc.

Theo kế hoạch, hội thi hợp xướng quốc tế Hội An 2019 diễn ra từ ngày 15 đến 19/5 tại TP Hội An.

Theo VTC News

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo