Tin Mới

Á hậu Phương Nga đẹp mê hồn trong trang phục dân tộc

(Ngày Nay) - Bộ áo dài mang tên 'Ngũ Phụng Tề Phi' sẽ được Á hậu Phương Nga trình diễn tại 'Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2018'.

Một ngày trước khi diễn ra phần thi trang phục dân tộc tại Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2018, bộ áo dài truyền thống đặc biệt của Á hậu Phương Nga được tiết lộ. Trang phục truyền thống được Phương Nga trình diễn lần này có tên 'Ngũ Phụng Tề Phi' mang ý tưởng về Ngũ phụng và pháp lam Huế. Không chỉ lấy tông màu vàng Cung đình làm chủ đạo, chất liệu của trang phục cũng mang đậm 'hơi thở' của dân tộc khi kết hợp hài hòa giữa gấm và lụa truyền thống.

Á hậu Phương Nga đẹp mê hồn trong trang phục dân tộc  - ảnh 1
Á hậu Phương Nga đẹp mê hồn trong trang phục dân tộc  - ảnh 2

 Trang phục của Phương Nga được lấy ý tưởng từ Cung đình Huế.

NTK Khánh Shyna cho biết, anh đã thức trắng 3 ngày 3 đêm để gấp rút hoàn thành 'Ngũ Phụng Tề Phi' kể từ khi phác thảo xong ý tưởng. Cũng theo anh, bộ trang phục được lấy ý tưởng từ chim Phụng, một loài chim trong Tứ linh của văn hóa Phương Đông. Chim Phụng là loài chim tượng trưng cho những người phụ nữ quyền quý ngày xưa với đức hạnh, duyên dáng và thanh nhã.

Á hậu Phương Nga đẹp mê hồn trong trang phục dân tộc  - ảnh 3
Á hậu Phương Nga đẹp mê hồn trong trang phục dân tộc  - ảnh 4
Á hậu Phương Nga đẹp mê hồn trong trang phục dân tộc  - ảnh 5

Ngũ Phụng trên trang phục của Phương Nga đại diện cho sự tốt đẹp, mạnh mẽ và đầy quyền lực trong văn hóa triều Nguyễn. 5 con chim Phụng cũng được lấy ý nghĩa từ câu chuyện 5 vị quan miền Trung cùng thi đỗ đại khoa.

Khoác lên mình biểu tượng của sự may mắn dân tộc cùng với sự đầu tư kỹ lưỡng về trang phục, công chúng hy vọng Phương Nga sẽ có một phần thi tốt trước khán giả quốc tế. Phương Nga cũng cho biết cô sẽ nỗ lực hết sức mình để có thể gây ấn tượng với bạn bè thế giới về màu sắc dân tộc Việt Nam.

Tổng hợp.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo