Tin Mới

'Ai trồng cây người đó có hạnh phúc'

Với thông điệp "Ai trồng cây người đó có hạnh phúc", trong hai ngày 27 và 28-10, dự án Nhà chống lũ phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và VTV6 tổ chức “Ngày hội trồng cây Hạnh phúc xanh”, trồng 5.000 cây dương liễu ở Hội An và 1.240 cây bóng mát ở Hà Nội.

'Ai trồng cây người đó có hạnh phúc' - ảnh 1

“Ngày hội trồng cây Hạnh phúc xanh” kêu gọi bố mẹ và các bé tham gia cùng "Biệt đội xanh trồng 10.000 cây" trên khắp Việt Nam

Theo Ban tổ chức, mỗi đứa trẻ khi sinh ra và lớn lên cùng cây xanh sẽ hình thành tình yêu và biết quý trọng thiên nhiên, để sau này khi lớn lên chúng sẽ bảo vệ và không làm tổn hại đến cây xanh, giữ gìn một môi trường sống thân thiện và bền vững.

'Ai trồng cây người đó có hạnh phúc' - ảnh 2

“Ngày hội trồng cây Hạnh phúc xanh” kêu gọi bố mẹ và các bé tham gia cùng "Biệt đội xanh trồng 10.000 cây" trên khắp Việt Nam. Chương trình cũng sẽ trồng khởi động 1.240 cây tại phố Trịnh Công Sơn (Tây Hồ, Hà Nội) vào ngày 27-10 và và 5.000 cây tại Cửa Đại (Hội An) vào ngày 28-10.

Ban tổ chức cũng tiết lộ, nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra trong khuôn khổ “Ngày hội trồng cây Hạnh phúc xanh”.

Tại Hà Nội, người tham gia có thể ngắm những bức tranh về thiên nhiên tại Vườn tranh ‘Mầm xanh’, tham gia vẽ tranh ngoài trời, thưởng thức nhạc kịch ‘Cuộc phiêu lưu của hạt mầm xanh’, do nghệ sĩ Đặng Châu Anh dàn dựng với sự tham gia của dàn nhạc Maius Phiharmonic và các bé trường nghệ thuật Solart, cùng với những tiết mục, trò chuyện của các nghệ sĩ Hồng Nhung, Xuân Bắc, Thùy Chi...

Đặc biệt, hoạt động mỗi người trồng một cây tại huyện Ứng Hòa và chạy bộ “Run for Trees” (Hà Nội và Hội An) hứa hẹn thu hút đông đảo những người yêu thiên nhiên tham gia.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo