Tin Mới

Ấn tượng 'góc Việt Nam' ở Nhà Hữu nghị Army Games 2019

Báo nói Ngày Nay
 Bên cạnh những cuộc đua tài trên thao trường quân sự, một trong những điểm nhấn ở Army Games 2019 tại LB Nga lần này chính là Liên hoan văn hóa các dân tộc với sự tham gia của các nước tham dự sự kiện.

Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam cử Đội văn hóa nghệ thuật tham gia Liên hoan với 8 thành viên, đã tích cực tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan, bao gồm triển lãm Nhà Hữu nghị và Cuộc thi biểu diễn nghệ thuật. Triển lãm Nhà Hữu nghị diễn ra trong suốt thời gian sự kiện Army Games 2019 (từ ngày 3 đến 17-8), nhằm tạo một không gian văn hóa, thúc đẩy giao lưu hữu nghị và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia. Trong thời gian này, nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa cũng được tổ chức trong Nhà Hữu nghị.

Gian trưng bày của Việt Nam nổi bật trong không gian Nhà Hữu nghị, với những hình ảnh và hiện vật trưng bày độc đáo, bảo tàng điện tử sử dụng công nghệ 3D, màn hình chiếu các video clip giới thiệu về truyền thống lịch sử văn hóa dân tộc, Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng trong kháng chiến và phát triển ngày càng lớn mạnh trong thời bình. Tại Nhà Hữu nghị, các thành viên của đội Việt Nam đã có nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị với các đội bạn, góp phần tạo ấn tượng về đất nước, con người Việt Nam thân thiện, hình ảnh tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Phóng viên báo Quân đội nhân dân Điện tử xin giới thiệu một số hình ảnh về hoạt động của Đội văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại Nhà Hữu nghị:

Ấn tượng 'góc Việt Nam' ở Nhà Hữu nghị Army Games 2019 - ảnh 1

Gian trưng bày của Việt Nam trong Nhà Hữu nghị.

Ấn tượng 'góc Việt Nam' ở Nhà Hữu nghị Army Games 2019 - ảnh 2

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại LB Nga, Tiến sĩ Dayan Jayatilleka tới thăm gian trưng bày của Việt Nam và bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ấn tượng 'góc Việt Nam' ở Nhà Hữu nghị Army Games 2019 - ảnh 3

Hiện vật ba lô con cóc, đàn làm từ gỗ rừng Trường Sơn giới thiệu về truyền thống lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ấn tượng 'góc Việt Nam' ở Nhà Hữu nghị Army Games 2019 - ảnh 4
Ấn tượng 'góc Việt Nam' ở Nhà Hữu nghị Army Games 2019 - ảnh 5

Một số hiện vật trưng bày là đồ dùng sinh hoạt tự chế của bộ đội Việt Nam từ thời kháng chiến làm bằng xác may báy và những khí tài thu được của đối phương.

Ấn tượng 'góc Việt Nam' ở Nhà Hữu nghị Army Games 2019 - ảnh 6

Trung tá Đặng Mỹ Hạnh, Đội trưởng Đội Văn hóa Nghệ thuật được hướng dẫn làm búp bê bằng len tại gian trưng bày của nước chủ nhà LB Nga.

Ấn tượng 'góc Việt Nam' ở Nhà Hữu nghị Army Games 2019 - ảnh 7

Đội Việt Nam giao lưu văn hóa với các đội bạn tại Nhà Hữu nghị.

Ấn tượng 'góc Việt Nam' ở Nhà Hữu nghị Army Games 2019 - ảnh 8

Chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Nhà Hữu nghị.

Theo Báo Quân đội Nhân dân

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo