Anh chàng có khả năng vẽ tranh trên mặt nước

0
Chia sẻ

Zhu Shenghi, một nghệ sỹ tài năng đến từ Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc đã khôi phục lại một loại hình nghệ thuật khá độc đáo theo phong cách của riêng anh, đó là vẽ tranh trên mặt nước.

Anh chàng có khả năng vẽ tranh trên mặt nước - ảnh 1

Nếu đây là lần đầu tiên bạn được thấy, có thể bạn sẽ phải trầm trồ ngưỡng mộ trước thể loại vẽ tranh độc đáo này. Trên thực tế nó đã từng xuất hiện từ khoảng thế kỷ thứ 15 và phát triển rầm rộ ở khu vực Đông Á và các nước Hồi giáo. Tuy nhiên, theo thời gian, nó đã dần bị quên lãng do tính phức tạp và lạc hậu hơn so với các kỹ thuật vẽ tranh khác.

Anh chàng có khả năng vẽ tranh trên mặt nước - ảnh 2

Nếu có ai đó trong số chúng ta muốn bắt chước cách vẽ tranh độc đáo này, thì kết quả dường như sẽ không ngoạn mục được như những gì mà Zhu Shenghi có thể làm. Với việc sử dụng một chiếc bút vẽ đặc biệt và naphtha (thành phần có trong dầu mỏ), Zhu Shenghi có thể tạo ra bất cứ một họa tiết nào mà anh muốn trên bề mặt nước.

Anh chàng có khả năng vẽ tranh trên mặt nước - ảnh 3

Sau khi đã hoàn thành công đoạn này, Zhu đặt một tấm giấy mỏng lên trên bề mặt nước để nó có thể thấm toàn bộ các nét vẽ, và kết quả đặt được là một bức tranh đẹp lung linh – khác hoàn toàn so với kỹ thuật vẽ tranh thông thường.

Anh chàng có khả năng vẽ tranh trên mặt nước - ảnh 4

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu