Tin Mới

Arturo Vidal và Coutinho: Hai mặt của một đồng tiền

(Ngày Nay) - Tất cả mọi thứ trong bóng đá không phải là đơn giản. Những cầu thủ xuất sắc không phải lúc nào cũng phù hợp với đội bóng lớn, những cầu thủ ít được kì vọng có thể trở thành người hùng.

Đó chính xác là những gì đã xảy ra tại Barcelona, nơi Philippe Coutinho và Arturo Vidal đã có những số phận khác nhau đáng kinh ngạc.

Coutinho đến với tư cách là bản hợp đồng đắt giá của của câu lạc bộ vào tháng 1 năm 2018. Kể từ đó, anh phải vật lộn để có một vị trí trong đội hình chính. Tài năng của anh ta không còn nghi ngờ và nếu đó là tất cả những gì quan trọng thì anh ta sẽ là mảnh ghép hoàn hảo trong đội bóng chủ sân Nou Camp này.

Cựu cậu thủ của Inter và Liverpool rất sáng tạo, anh ta có khả năng rê bóng tốt và khiến trận đấu trở nên khác đi nhưng anh ta không hoàn toàn phù hợp với lối chơi của Barcelona. Mặc dù, rất được sự tin tưởng từ HLV Ernesto Valverde, anh đã ghi 11 bàn trong 48 lần ra sân nhưng đó vẫn chưa đủ để giành được sự ủng hộ từ người hâm mộ.

Mọi người đều biết Coutinho là một cầu thủ tài năng và rất được mong đợi nhưng có lẻ tương lai của ngôi sao Brazil này không chắc tại Nou Camp.

Arturo Vidal và Coutinho: Hai mặt của một đồng tiền - ảnh 1

Arturo Vidal và Coutinho: hai mặt của một đồng tiền (Ảnh: Getty)


Khác với người đồng đội của mình, Arturo Vidal không được nhiều sự chào đón khi được đưa về sân Nou Camp với giá 25 triệu euro vào tháng 8 năm 2018, cầu thủ ở độ tuổi 31 này bị người hâm mộ nghi ngờ về khả năng của mình.  Valverde đã chào đón cựu cầu thủ Bayern Munich, nhưng anh đã có một khởi đầu khá tồi tệ và thật khó để hiểu vai trò của anh ta.

Nhưng bây giờ, mọi thứ đã thay đổi. Cầu thủ người Chile đã chơi 45 trận mùa này, sự chiến đấu, cống hiến và vai trò phòng thủ của anh đã đóng góp rất lớn vào lối chơi của đội bóng, dần dần Vidal đã nhận được sự tin tưởng  và yêu mến từ người hâm mộ.

Vidal và Coutinho đều là những cầu thủ đẳng cấp thế giới và có thể chơi ở bất kỳ đội bóng hàng đầu châu Âu nào, nhưng ngôi sao Brazil đã không đáp ứng được sự kỳ vọng tại Nou Camp. Tuy nhiên, thời gian vẫn đang ủng hộ anh vì hiện tại anh mới 26 tuổi  với hợp đồng đến năm 2023.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo