Tin Mới

Bảo tàng Tố Hữu chính thức đón khách tham quan

(Ngày Nay) - Ngày 11/10, Bảo tàng Tố Hữu tại Hà Nội chính thức mở cửa đón khách tham quan. Đây là hoạt động do gia đình của cố nhà thơ tổ chức nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của ông (4/10/1920 – 4/10/2020).

Bảo tàng Tố Hữu ngày đầu tiên mở cửa thu hút đông đảo người dân, nhà nghiên cứu, văn nghệ sĩ - Ảnh: Báo Văn hóa

Bảo tàng Tố Hữu được xây dựng trên cơ sở Nhà Lưu niệm Tố Hữu tại khuôn viên nhà D9, làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Bảo tàng bao gồm 2 hợp phần, trong đó, hợp phần trưng bày về cuộc đời, sự nghiệp của nhà thơ Tố Hữu giới thiệu 9 tập thơ gắn liền với những giai đoạn lịch sử cách mạng của đất nước và hoạt động chính trị của ông.

Với các tư liệu gốc, hình ảnh, hiện vật kết hợp với hệ thống tin đa phương tiện, phần trưng bày này kể nhiều câu chuyện: Nhà thơ Tố Hữu đến với thơ ca như thế nào, vì sao thơ ca của ông gắn chặt với con đường đấu tranh cách mạng, gắn chặt từng dấu mốc lịch sử của dân tộc, vì sao những vần thơ của ông đã từng là nguồn động lực vô bờ bến với chiến sĩ, nhân dân Việt Nam trong suốt nhiều thập kỷ; vì sao thơ cũng là tiếng lòng của nhà thơ. Mỗi bài thơ của ông đều là những đứa con tinh thần, là máu thịt của ông.

Bảo tàng Tố Hữu ngày đầu tiên mở cửa thu hút đông đảo người dân, nhà nghiên cứu, văn nghệ sĩ. Đây cũng là địa chỉ được con cháu trong gia đình nhà thơ mong muốn sẽ đem đến cho những người tới thăm một cái nhìn mới về ông, không chỉ như một nhà thơ - chiến sĩ cách mạng, mà còn là một người bạn thủy chung, một người cha, người chồng rất mực yêu thương.

Bảo tàng Tố Hữu đón khách vào các ngày thứ Bảy hàng tuần, từ 10:00 đến 17:00 giờ.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo