Tin Mới

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng bằng khen cho đoàn phim 'Về nhà đi con'

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao bộ phim "Về nhà đi con" vì đã góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của gia đình.

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện dành nhiều lời khen ngợi cho đoàn phim "Về nhà đi con" - Ảnh: An ninh Thủ đô

Theo thông tin từ báo Thể thao và Văn hóa, thời gian qua, Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam (VFC) đã tập trung sản xuất bộ phim truyền hình Về nhà đi con, bộ phim đề tài gia đình, có giá trị nhân văn sâu sắc, có tác động tích cực đến đời sống văn hóa, xã hội. Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch (Bộ VHTT&DL) đã quyết định trao Bằng khen cho 2 tập thể và 13 cá nhân của đoàn làm phim.

Theo đó, Bộ VH,TT&DL trao Bằng khen cho tập thể Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc bộ phim truyền hình Về nhà đi con và Nhóm biên kịch bộ phim Về nhà đi con đã hoàn thành xuất sắc bộ phim.

Bộ VHTT&DL cũng trao Bằng khen cho 13 cá nhân gồm các nghệ sĩ tham gia bộ phim Về nhà đi con bao gồm: NSƯT Nguyễn Danh Dũng đạo diễn bộ phim; nghệ sĩ Trần Anh Phương Đạo diễn hình ảnh; NSƯT Đặng Trọng Tuân họa sĩ thiết kế mỹ thuật và các diễn viên của bộ phim gồm: NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Anh, diễn viên Thu Quỳnh, diễn viên Bảo Thanh, diễn viên Bảo Hân, diễn viên Quốc Trường, diễn viên Thúy Hà, diễn viên Ngân Quỳnh, diễn viên Tuấn Tú, diễn viên Quang Anh.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng bằng khen cho đoàn phim 'Về nhà đi con' - ảnh 1

iễn viên Trung Anh phát biểu - Ảnh: Ngọc Diệp/ Tuổi trẻ

Sau khi lắng nghe ý kiến của các nghệ sĩ và diễn viên trong đoàn làm phim, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, Về nhà đi con là bộ phim ấn tượng và hấp dẫn với cá nhân Bộ trưởng. Bộ trưởng cho rằng, thành công của bộ phim là sự đóng góp xuất sắc của tất cả thành phần đoàn làm phim. Ngoài giá trị về nghệ thuật, bộ phim có nội dung tư tưởng rất tốt, góp phần tuyên truyền về tình cảm gia đình, củng cố mối quan hệ trong gia đình.

Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, Đài truyền hình Việt Nam, Trung tâm sản xuất phim truyền hình và các nghệ sĩ tiếp tục có những tác phẩm, những bộ phim hay, hấp dẫn, sâu sắc phản ánh đời sống xã hội hiện nay.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng bằng khen cho đoàn phim 'Về nhà đi con' - ảnh 2

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện trao bằng khen cho Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng - Ảnh: VOV

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng, thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết việc Bộ khen thưởng một bộ phim truyền hình là chưa từng có tiền lệ.

"Bộ phim đã phản ánh chủ đề rất nóng trong xã hội, đó là vấn đề gia đình, vấn đề đạo đức xã hội. Sự xuống cấp của đạo đức xã hội suy cho cùng là do chúng ta chưa thực sự quan tâm tới gia đình.

Bộ phim đã giải quyết những vấn đề xã hội, tất nhiên không phải giải quyết hết. Căn cứ vào đó Bộ quyết định khen thưởng đoàn làm phim.

Đoàn làm phim được dư luận xã hội đồng tình, cũng góp thêm tiếng nói với Bộ để góp phần chấn hưng nền văn hóa, đặc biệt nhắc nhở mọi người quan tâm hơn nữa tới gia đình", ông Phùng Huy Cẩn giải thích lý do Bộ quyết định chọn khen thưởng phim Về nhà đi con.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo