Tin Mới

BTS bỏ xa Ed Sheeran, Taylor Swift về doanh số album trên đất Mỹ

Trong bảng xếp hạng nghệ sĩ có lượng album bán ra tại Mỹ lớn nhất năm 2018 do Buzz Angle Music công bố, BTS vươn lên vị trí thứ 2 với 603.307 bản.

Nhóm nhạc nam Kpop BTS đã kết thúc năm 2018 thành công mỹ mãn với vị trí thứ 2 trong top những nghệ sĩ bán album nhiều nhất năm tại Mỹ. Nhóm đứng sau rapper đình đám Eminem.

Theo báo cáo năm 2018 về Tiêu thụ ngành công nghiệp âm nhạc Mỹ của Buzz Angle Music, BTS bán được 603.307 album, đứng sau Eminem với 755.027 album.

Thành tích của BTS vượt xa so với doanh số của Justin Timberlake và Ed Sheeran, những ca sĩ nổi tiếng lần lượt xếp thứ 10 và 11 với 432.913 và 409.291 album. Taylor Swift đứng thứ 15 với 368.181 album.

BTS bỏ xa Ed Sheeran, Taylor Swift về doanh số album trên đất Mỹ - ảnh 1

BTS vươn lên vị trí thứ 2, bỏ xa Ed Sheeran, Taylor Swift.

BTS đã phát hành hai album vào năm ngoái - Love Yourself: Tearvà Love Yourself: answer - cả hai đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200. BTS trở thành một trong số ít ca sĩ giành vị trí cao nhất trên Billboard 200 hai lần trong một năm. Đặc biệt, họ là nghệ sĩ đầu tiên của Hàn Quốc vươn lên vị trí quán quân của bảng xếp hạng. Không có nghệ sĩ Hàn Quốc nào trước đó vượt qua top 30.

BTS được văn phòng Tổng thống Hàn Quốc khen thưởng. Nhóm nhận huân chương văn hóa hạng 5 cho những đóng góp trong việc truyền bá văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc. Năm 2018, BTS nhận giải thưởng tại Billboard Music Awards, tham gia các chương trình nổi tiếng Mỹ như The Ellen DeGeneres Show, Jimmy Kimmel Live hay Late Late Show… Nhóm cũng gây xôn xao truyền thông quốc tế sau khi tổ chức thành công đêm nhạc tại sân vận động nổi tiếng - Citi Field và thu hút khoảng 48.000 khán giả.

Trong bảng xếp hạng album của Buzz Angle Music, vị trí thứ 3 thuộc về Chris Stapleton, một ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ. Anh bán được được 577.287 album. Ban nhạc Metallica đứng thứ tư với 539.861 album.

BTS bỏ xa Ed Sheeran, Taylor Swift về doanh số album trên đất Mỹ - ảnh 2

Năm qua, BTS có những thành tích nổi bật trên thị trường quốc tế.

Bên cạnh đó, trong bảng xếp hạng Nghệ sĩ hàng đầu của Buzz Angle Music, BTS đứng ở hạng 15 trong khi Drake giữ vị trí số 1. BXH được tổng kết nhờ lượng album bán ra, doanh số phát trực tiếp đĩa đơn và phát thanh theo yêu cầu.

Năm qua, rapper Drake tiếp tục gặt hái thành công. MV Nice for What của Drake đứng hạng đầu trong danh sách 50 video âm nhạc hay nhất 2018 do Billboard công bố. Bài hát khi ra mắt đã nắm giữ vị trí đầu tiên trên BXH Billboard Hot 100, sau đó được đề cử Giải Grammy cho hạng mục Trình diễn Rap xuất sắc nhất.

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo