Tin Mới

Ca khúc 'Dark Horse' của Katy Perry bị tố đạo nhạc

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một bồi thẩm đoàn liên bang gồm 9 thành viên ở thành phố Los Angeles (Mỹ) chấp thuận cáo buộc nữ danh ca Katy Perry đã có hành vi "đạo nhạc", cụ thể tác phẩm "Dark Horse" mà nữ ca sĩ phát hành năm 2013 được cho là giống với bản rap "Joyful Noise" của nam ca sĩ Marcus Gray dưới nghệ danh Flame.

Theo hãng thông tấn AP, Gray đã đệ đơn kiện Katy Perry kể từ năm 2014, các luật sư của nam ca sĩ nhấn mạnh rằng nhịp phách và bản hòa tấu đặc trưng của hơn một nửa bài "Dark Horse" về cơ bản tương tự như của "Joyful Noise".

Katy Perry và hai đồng tác giả của "Dark Horse" - Dr. Luke và Cirkut, đã phải làm chứng trước phiên tòa kéo dài 7 ngày và khẳng định rằng không ai trong số họ đã nghe qua bài hát "Joyful Noise" hoặc biết về Gray trước vụ kiện.

"Dark Horse" đã dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard trong vòng 4 tuần và mang về cho Katy Perry một đề cử Grammy.

Theo truyền thông Mỹ, vụ kiện hiện đang đi đến giai đoạn quyết định mức phạt, trong đó bồi thẩm đoàn sẽ quyết định số tiền mà Katy Perry và các nhà sản xuất "Dark Horse" phải trả vì vi phạm bản quyền.

Các luật sư của Gray chỉ phải chứng minh rằng "Joyful Noise" đã phổ biến rộng rãi và có thể được nghe bởi Perry và các đồng tác giả của cô, cũng như cung cấp bằng chứng rằng nó có hàng triệu lượt phát trên YouTube và Spotify và album mà Marcus đã được đưa vào đề cử giải Grammy.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo