Tin Mới

Cây ngô đồng trong phim Mắt Biếc: Tọa độ checkin giới trẻ hiện nay

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trong thời gian công chiếu bộ phim Mắt Biếc, rất nhiều bối cảnh tại Huế và Quảng Nam trong phim được đạo diễn Victor Vũ ghi hình. Xuyên suốt bộ phim là hình ảnh cây ngô đồng được tái hiện và gây không ít sự chú ý tới giới trẻ.

Bộ phim Mắt Biếc chính thức được công chiếu trong tuần qua, nhiều bối cảnh thơ mộng được quay tại Huế và Quảng Nam. Trong đó, cây ngô đồng là hình ảnh khiến khán giả thích thú nhất, hình ảnh cây ngô đồng đứng một mình giữa cánh đồng tạo nên một khung cảnh đồng quê yên bình, bình dị. Tọa lạc tại tại xóm Chùa, thôn Hà Cảng, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền cách trung tâm thành phố Huế khoảng 15km, cây ngô đồng trong bộ phim Mắt Biếc được các bạn trẻ săn lùng và tới checkin ngày càng nhiều.

Cây ngô đồng trong phim Mắt Biếc: Tọa độ checkin giới trẻ hiện nay - ảnh 1

Khung cảnh cây ngô đồng thật bình yên và lãng mạn (Ảnh: Ngọc Công)

Trên poster bộ phim, gốc cây ngô đồng được gắn bó với hai nhân vật chính là Hà Lan và Ngạn, xuyên suốt bộ phim được tái hiện cảnh hai nhân vật chính ngồi bên gốc cây tạo nên một hình ảnh vô cùng lãng mạn và thơ mộng. Cây ngô đồng  ở Huế được xem là biểu tượng của bậc đế vương theo truyền thuyết của người Á Đông.

Mấy ngày nay, hình ảnh cây ngô đồng xuất hiện tràn lan trên các trang mạng xã hội, điều này không chỉ góp phần tăng sức nóng cho bộ phim mà còn giúp cho các bạn trẻ có thêm một địa điểm checkin không thể bỏ quên khi đến Huế. Hiện tại, giới trẻ đổ xô ngày càng đông về cây ngô đồng để checkin, không ít những cặp đôi chọn hình ảnh cây ngô đồng chụp hình cưới. Các bạn trẻ thường gọi cây ngô đồng là cây cô đơn, vì cây nằm một mình giữa cánh đồng. Tới xóm Chùa, du khách có thể hỏi người dân vị trí gốc cây ngô đồng để được chỉ dẫn.

Cùng xem một số hình ảnh checkin của giới trẻ trong các ngày qua:

Cây ngô đồng trong phim Mắt Biếc: Tọa độ checkin giới trẻ hiện nay - ảnh 2

(Ảnh: Ngọc Công)

Cây ngô đồng trong phim Mắt Biếc: Tọa độ checkin giới trẻ hiện nay - ảnh 3

(Ảnh: Ngọc Công)

Cây ngô đồng trong phim Mắt Biếc: Tọa độ checkin giới trẻ hiện nay - ảnh 4

(Ảnh: Ngọc Công)

Cây ngô đồng trong phim Mắt Biếc: Tọa độ checkin giới trẻ hiện nay - ảnh 5

(Ảnh: Ngọc Công)

Cây ngô đồng trong phim Mắt Biếc: Tọa độ checkin giới trẻ hiện nay - ảnh 6

(Ảnh: Ngọc Công)

Cây ngô đồng trong phim Mắt Biếc: Tọa độ checkin giới trẻ hiện nay - ảnh 7

(Ảnh: Ngọc Công)

Trước khi bộ phim Mắt Biếc lên sóng, đạo diễn Victor Vũ tiết lộ lý do vì sao chọn cây ngô đồng này: “Khi chọn một gốc cây chứa đựng nhiều kỉ niệm ấu thơ, tôi không muốn tìm đến một cây cổ thụ sum suê già cỗi. Tôi muốn nhấn mạnh vào yếu tố lãng mạn và chất thơ, đó là lý do tôi chọn cây ngô đồng".

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo