Tin Mới

Chiêm ngưỡng Thụy Sĩ, đất nước của giấc mơ cổ tích - ảnh 1

Thụy Sĩ và một quốc gia nằm giữa trung tâm Châu Âu. Đất nước này từ lâu đã nổi danh không chỉ vì có mức sống cao, hòa bình mà còn là một nơi có khung cảnh đẹp bậc nhất thế giới.

Chiêm ngưỡng Thụy Sĩ, đất nước của giấc mơ cổ tích - ảnh 2

Thụy Sĩ sử dụng 4 ngôn ngữ chính là tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý và tiếng Romansh. 

Chiêm ngưỡng Thụy Sĩ, đất nước của giấc mơ cổ tích - ảnh 3

Thụy Sĩ nổi danh thế giới với phong cảnh hữu tình, 4 mùa đều đẹp. Chính vì vậy, đây là quốc gia được nhiều người ví như đất nước của những câu truyện cổ tích.

Chiêm ngưỡng Thụy Sĩ, đất nước của giấc mơ cổ tích - ảnh 4

Hồ Geneva là một trong 3 hồ lớn đẹp và nổi tiếng tại Thụy Sĩ. Nơi đây 4 mùa nước đều mang màu xanh trời trong vắt phải chiếu những dãy núi hùng vĩ. Thụy Sĩ là quốc gia không giáp biển, chính vì vậy, các hồ và sông tại Thụy Sĩ là niềm tự hào của người dân đất nước này.

Chiêm ngưỡng Thụy Sĩ, đất nước của giấc mơ cổ tích - ảnh 5
Chiêm ngưỡng Thụy Sĩ, đất nước của giấc mơ cổ tích - ảnh 6

Thung lũng Lauterbrunnen là một nơi được đánh giá là đẹp nhất của quốc gia thần tiên này, nơi đây còn được biết với tên gọi khác là 'mùa xuân trong trẻo' bởi vẻ đẹp mùa xuân nơi đây cực kỳ hữu tình với bầu trời xanh cao, những thảm có xanh mướt trải dài vô tận.

Chiêm ngưỡng Thụy Sĩ, đất nước của giấc mơ cổ tích - ảnh 7

Một cánh đồng hoa tại thung lũng Lauterbrunnen.

Chiêm ngưỡng Thụy Sĩ, đất nước của giấc mơ cổ tích - ảnh 8

Zurich là một trong những thành phố lớn và xa hoa bậc nhất Thụy Sĩ khiến nhiều người nhầm tưởng đây là thủ đô của quốc gia này. Trên thực tế, Bern mới là trung tâm chính trị của Thụy Sĩ, đây là thành phố lớn thứ 4 tại đây. 

Chiêm ngưỡng Thụy Sĩ, đất nước của giấc mơ cổ tích - ảnh 9

Mùa đông Thụy Sĩ đẹp diễm lệ với một màu trắng xóa của tuyết phủ quanh các dãy núi. Tại các khu đô thị nhỏ trong thung lũng, ánh đèn từ các cửa hàng sáng rực tạo nên khung cảnh không thể tìm thấy tại bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Chiêm ngưỡng Thụy Sĩ, đất nước của giấc mơ cổ tích - ảnh 10

Bên cạnh những dãy núi hùng vĩ, các thung lũng cỏ xanh rì, Thụy Sĩ còn được biết đến với nhiều thác nước hiền hòa y như không khí tại nơi đây.

Chiêm ngưỡng Thụy Sĩ, đất nước của giấc mơ cổ tích - ảnh 11

Nhiều người cho rằng, Thụy Sĩ là đất nước ma mị bởi mỗi duy khách tới đây đều bị chìm đắm vào phong cảnh, con người mà đất nước này sở hữu. Khí hậu tại Thụy Sĩ cũng phù hợp để đi du lịch dù ở mùa nào.

Ảnh: Instagram

Ý kiến bạn đọc